Cách tính giá thiết kế website thương mại điện tử, bán hàng online?

Tính giá thiết kế website thương mại điện tử phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ phức tạp của trang web, quy mô dự án, tính năng yêu cầu, thời gian hoàn thành và địa điểm của đội ngũ thiết kế. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn nên xem xét khi tính giá thiết kế website thương mại điện tử:
Vì các yếu tố trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án, việc tốt nhất là tìm hiểu và tham khảo nhiều công ty thiết kế để có một cái nhìn tổng quan về giá cả và dịch vụ cung cấp. Đồng thời, cần thảo luận chi tiết với nhà thiết kế hoặc công ty thiết kế về các yêu cầu và kế hoạch của bạn để nhận được báo giá chính xác và cụ thể cho dự án của mình.

6 kiểu thiết kế web cần xem xét cho trang web của bạn

Với 94% ấn tượng đầu tiên dựa trên thiết kế web, bạn phải tạo một trang web đẹp mắt cho doanh nghiệp của mình. Nhưng khi bạn bắt đầu thiết kế web, bạn có thể không biết cách tiếp cận nào với trang web của mình. Những loại thiết kế web là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

May mắn cho bạn, chúng tôi đã có tất cả các câu trả lời. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về sáu loại thiết kế web và những ưu và nhược điểm của từng loại:
  1. Bố cục trang tĩnh
  2. Bố cục thiết kế chất lỏng
  3. Bố cục trang web thích ứng
  4. Bố cục trang web động
  5. Giao diện thiết kế đáp ứng
  6. Bố cục trang đơn
Ngoài ra, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo, để bạn có thể xác định loại trang web nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình! Cần một số nguồn cảm hứng tiếp thị? Tham gia cùng hơn 200.000 nhà tiếp thị hiểu biết bằng cách đăng ký nhận bản tin email của chúng tôi để biết các mẹo và thủ thuật mới nhất!

1. Bố cục trang tĩnh

Một trong những kiểu thiết kế trang web cơ bản nhất là bố cục trang tĩnh. Với bố cục này, bạn xây dựng một trang web có kích thước trang được đặt trước — trang web có chiều rộng cố định. Bố cục tĩnh tuân theo các kích thước này, bất kể loại trình duyệt hoặc thiết bị.

Bố cục tĩnh đã bị loại bỏ dần với sự gia tăng của việc sử dụng thiết bị di động.

Vì các trang web này không thích ứng với các thiết bị nên chúng không cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Mặc dù bố cục tĩnh vẫn là một tùy chọn, nhưng bạn thường không muốn sử dụng chúng trừ khi bạn đang tạo một phiên bản di động hoàn toàn riêng biệt cho trang web của mình.

Ưu điểm của bố cục trang tĩnh:
Nhược điểm của bố cục trang tĩnh:

2. Bố cục thiết kế lỏng

Tiếp theo trong danh sách các loại thiết kế trang web này là bố cục thiết kế lỏng. Bố cục này, còn được gọi là thiết kế linh hoạt, sử dụng các đơn vị linh hoạt thay vì các đơn vị cố định mà bố cục tĩnh sử dụng. Vì các đơn vị linh hoạt nên trang sẽ luôn lấp đầy chiều rộng bằng màn hình của thiết bị, bất kể đó là thiết bị gì.

Vì trải nghiệm người dùng rất quan trọng đối với việc thúc đẩy trang web của bạn và thu hút lưu lượng truy cập, bố cục lỏng cũng đã bắt đầu bị loại bỏ dần như một lựa chọn khả thi cho các doanh nghiệp. Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng bố cục này, nhưng bạn có nguy cơ mang lại trải nghiệm người dùng kém do trang web của bạn kéo dài quá xa hoặc trộn lẫn thông tin với nhau trên trang.


Ưu điểm của bố cục thiết kế lỏng:
Nhược điểm của bố cục thiết kế lỏng:

3. Bố cục trang web thích ứng

Một định dạng thiết kế web mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình là bố cục trang web thích ứng. Đúng như tên gọi, trang web này sử dụng các truy vấn CSS để điều chỉnh kích thước của trang web nhằm phát hiện kích thước của trình duyệt. Các trang web thích ứng sẽ tự động thay đổi bố cục của trang web để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập.

Với bố cục trang web thích ứng, có các tham số được đặt cho cách trang web sẽ điều chỉnh. Ví dụ: tham số đã đặt có thể giống như sau: “Nếu trình duyệt rộng 500 pixel, hãy đặt vùng chứa nội dung chính rộng 400 pixel”. Ví dụ: nếu bạn có trang web có bố cục hai cột, thì bố cục thích ứng sẽ thay đổi thành thiết kế một cột trên màn hình trình duyệt nhỏ.

Ưu điểm của bố cục trang web thích ứng:
Nhược điểm của bố cục trang web thích ứng:

4. Bố cục trang web động

Khi bạn đang xem danh sách các loại thiết kế web, bạn sẽ thấy rằng bố cục trang web động là một tùy chọn. Bố cục trang web động rất phù hợp cho những người không có kiến thức sâu rộng về HTML. Các trang web này có thể cung cấp nội dung khác nhau cho khách truy cập trang web, ngay cả khi hai người riêng biệt xem cùng một trang.

Với trang web động so với trang web tĩnh, bạn xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin và tính năng. Sau đó, khi người dùng yêu cầu một trang, mã hóa web sẽ tự động hoạt động để ghép các thành phần lại với nhau từ cơ sở dữ liệu của bạn để tạo thành trang web.

Ưu điểm của bố cục trang web động:
Nhược điểm của bố cục trang web động:

5. Bố cục thiết kế đáp ứng

Tiếp theo trong danh sách các loại bố cục trang web của chúng tôi là bố cục thiết kế đáp ứng. Định dạng bố cục này là loại phổ biến nhất, vì nó cho phép trang web của bạn chứa tất cả các thiết bị và lấp đầy kích thước trình duyệt một cách hoàn hảo. Thiết kế đáp ứng được xây dựng với cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động.

Trước tiên, bạn tạo bố cục trên thiết bị di động, sau đó bạn mở rộng trang web của mình để có kích thước trình duyệt lớn hơn. Vì vậy, thay vì cố gắng cắt giảm trang web của bạn và làm cho nó nhỏ hơn, bạn hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ và xây dựng nó lớn hơn. Bạn có thể xem một ví dụ tuyệt vời về thiết kế đáp ứng từ Dropbox.

Cho dù bạn là một công ty rô-bốt sử dụng thiết kế web hay một nhà hàng sử dụng thiết kế web, hãy sử dụng thiết kế đáp ứng. Thiết kế đáp ứng là rất quan trọng để tiếp cận người dùng vì rất nhiều người sử dụng điện thoại và máy tính bảng để duyệt web.


Nếu bạn sử dụng một công cụ thiết kế web để tạo trang web của mình, thiết kế đáp ứng được tích hợp sẵn!

Ưu điểm của thiết kế đáp ứng:
Nhược điểm của thiết kế đáp ứng:

6. Bố cục trang đơn

Mục cuối cùng chúng tôi sẽ đề cập trong danh sách các loại thiết kế web là bố cục một trang. Như tên của nó, bố cục một trang chỉ sử dụng một trang mà người dùng cuộn xuống để tìm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Với bố cục thiết kế này, bạn có thể có một “menu điều hướng” với các liên kết đến các điểm cụ thể trên trang của bạn.

KitKat là một ví dụ tuyệt vời về bố cục một trang này.

Ưu điểm của bố cục một trang:
Nhược điểm của bố cục một trang:
Các loại trang web

Các loại trang web: 4 loại trang web bạn có thể tạo

Ngoài việc thu hẹp danh sách các loại bố cục trang web thành loại tốt nhất, bạn cũng phải xác định loại trang web bạn cần tạo cho doanh nghiệp của mình. Mỗi doanh nghiệp có các nhu cầu khác nhau, điều đó có nghĩa là loại trang web của bạn có thể khác với các loại khác. Dưới đây là bốn loại trang web bạn có thể tạo cho doanh nghiệp của mình:

1. Blog

Đầu tiên trong danh sách các loại trang web của chúng tôi là blog. Blog là trang web chia sẻ thông tin hữu ích với người đọc về các chủ đề trong ngành của họ. Mặc dù blog có thể không phải là trang web chính của công ty bạn, nhưng bạn có thể cân nhắc tạo một trang blog nếu bạn đang thực hiện tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung là một chiến lược quan trọng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trực tuyến và tạo niềm tin với khán giả của bạn. Bạn có thể xem xét việc có một trang web blog riêng, như Allstate, hoặc tích hợp nó vào trang web cốt lõi của bạn để giúp bạn tận dụng những lợi ích của tiếp thị nội dung.

Loại trang web này có thể sử dụng bất kỳ loại định dạng thiết kế web nào, ngoại trừ bố cục một trang.

Các loại bố cục thiết kế web tốt nhất cho loại trang web này là thích ứng và đáp ứng.
Tìm hiểu thêm Công ty chuyên làm website

2. Website thương mại điện tử

Một loại trang web khác mà bạn có thể tạo cho doanh nghiệp của mình là trang web thương mại điện tử. Loại trang web này là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn muốn bán sản phẩm trên trang web của mình. Các trang web thương mại điện tử được xây dựng để lưu trữ các trang sản phẩm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng và hoàn tất giao dịch.

Nếu bạn đang muốn bán sản phẩm, loại trang web này là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xét về các loại thiết kế web tốt nhất cho trang web thương mại điện tử, đáp ứng và thích ứng là phù hợp nhất cho trang web thương mại điện tử.

3. Trang web kinh doanh

Một loại trang web khác mà bạn có thể tạo là trang web kinh doanh. Trang web kinh doanh là một trang web tiêu chuẩn — nó chứa thông tin về công ty của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp. Nếu bạn không bán sản phẩm trực tuyến, bạn cũng có thể xây dựng một trang web kinh doanh chỉ để giới thiệu những gì bạn cung cấp.

Các trang web này rất đơn giản và phục vụ như một trung tâm để mọi người tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng loại trang web này nếu bạn không bán sản phẩm trên trang web của mình. Đối với trang web doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thiết kế web nào được liệt kê ở trên — bạn sẽ muốn chọn những loại giúp bạn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khán giả của mình.

4. Trang web thành viên

Loại trang web cuối cùng bạn có thể tạo là trang web thành viên. Với loại trang web này, bạn có tường phí để mọi người vào. Chỉ những người có tư cách thành viên mới có thể vào trang web của bạn và xem các sản phẩm của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng loại trang web này, bạn có thể sử dụng hai loại bố cục thiết kế web: thích ứng hoặc đáp ứng.

Những bố cục này sẽ hoạt động tốt nhất để lưu trữ sản phẩm cho các thành viên.

Cần trợ giúp để tìm ra loại thiết kế web nào là tốt nhất cho bạn?

Với rất nhiều kiểu thiết kế web hiện có, thật khó để biết kiểu nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp với việc xây dựng trang web tốt nhất, WebFX có thể giúp bạn tạo một thiết kế web đẹp mắt cho doanh nghiệp của mình. Chúng tôi đã thiết kế hơn 1.128 trang web và giành được hàng tá giải thưởng cho thiết kế trang web của mình.

Đội ngũ hơn 500 chuyên gia tiếp thị của chúng tôi có thể giúp bạn tạo một trang web được thiết kế đẹp mắt mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khán giả của bạn. Sẵn sàng để xây dựng trang web mơ ước của bạn? Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0917-212-969 để nói chuyện với một chiến lược gia về các dịch vụ thiết kế web của chúng tôi!
© 2007 - 2024 https://congtyvietseo.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber