Các bước để xây dựng một trang web doanh nghiệp nhỏ tuyệt vời

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia tự do, sở hữu một cửa hàng phần cứng hay có một loại hình kinh doanh nhỏ khác, thì một trang web tuyệt vời là điều cần thiết cho sự thành công của công ty bạn. Là một quản trị viên web đã làm việc trong việc xây dựng hoặc marketing hơn 100 trang web doanh nghiệp nhỏ, tôi biết những gì cần thiết để tạo các trang web doanh nghiệp tuyệt vời và hấp dẫn.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang web khởi nghiệp mới hoặc làm cho trang web hiện tại của mình hiệu quả hơn, đây là 10 bước chính để bắt đầu và giúp trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn cạnh tranh hiệu quả trên thị trường trực tuyến.

1. Có được một tên miền tốt

Tên miền của bạn, còn được gọi là địa chỉ trang web của cửa hàng, thường là điểm vào trang web của cửa hàng. Điều quan trọng là nó tạo ấn tượng tốt cho mục đích sử dụng cũng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Bên dưới đây là một số mẹo để tìm ra một tên miền tối ưu:
Tránh những cái tên vô nghĩa. Chọn một cái tên truyền tải một ý nghĩa để người dùng sẽ biết ngay công ty của các bạn là gì. Yahoo và Google là những cái tên hấp dẫn, nhưng chúng rất tốn kém để xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể không có cùng ngân sách.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ thiết kế web toàn diện

2. Mua dịch vụ lưu trữ trang web an toàn, có thể mở rộng với sự hỗ trợ kỹ thuật tốt

Máy chủ lưu trữ trang web (hoặc đôi khi được gọi là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web) là một công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ cần thiết để trang web được xem trên internet. Bạn kết nối tên miền của mình với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để khi người dùng truy cập vào địa chỉ trang web của cửa hàng, họ sẽ thấy trang web mà bạn lưu trữ trên tài khoản lưu trữ của mình.

Dịch vụ lưu trữ có thể có giá từ $2 đến $100+ mỗi tháng, tùy thuộc vào loại công nghệ và hỗ trợ bạn chọn. Bạn thường có thể được giảm giá nếu mua gói hàng năm thay vì gói hàng tháng.

Bên dưới đây là một số hướng dẫn để chọn một gói lưu trữ trang web tốt:

Mặc dù bạn có thể nhận gói lưu trữ “máy chủ dùng chung” chỉ với $2 mỗi tháng, nhưng tôi thường khuyên các bạn không nên làm điều này. Lưu trữ được chia sẻ có nghĩa là bạn đang chia sẻ máy chủ và tài nguyên của nó với các khách hàng khác, điều này có thể làm cho hiệu suất của trang web của cửa hàng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu một trong những trang web khác trên máy chủ dùng chung của bạn bị tấn công, thì trang web của cửa hàng cũng có thể bị nhiễm.

Gói lưu trữ “máy chủ chuyên dụng” là tùy chọn đắt nhất—chi phí có thể dao động từ khoảng 100 đô la đến 2.000 đô la mỗi tháng—nhưng nó sẽ giúp trang web của cửa hàng hoạt động tối ưu nhất. Có gói máy chủ chuyên dụng có nghĩa là máy chủ vật lý hoàn toàn dành riêng cho trang web của cửa hàng; do đó, tất cả tài nguyên là của bạn và nó an toàn hơn so với gói lưu trữ được chia sẻ, miễn là công nghệ tối ưu.

Tuy nhiên, nó đắt hơn nhiều so với mức mà hầu hết các công ty nhỏ thường sẵn sàng trả. Sau khi bạn có một trang web có hiệu suất rất cao, đây có thể là thứ bạn cần, nhưng nó là quá mức cần thiết đối với hầu hết các công ty nhỏ và giai đoạn đầu.

Sự thỏa hiệp mà tôi thường đề xuất là gói lưu trữ “máy chủ riêng ảo” (VPS) cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Chi phí dao động từ khoảng 20 đô la đến 50 đô la mỗi tháng, phù hợp với các dịch vụ lưu trữ mà bạn sẽ nhận được. VPS là một máy được phân vùng để hoạt động như nhiều máy, điều này mang lại cho nó khả năng chi trả tương tự như lưu trữ chia sẻ, với tiềm năng bảo mật và hiệu suất tương tự như gói lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

Đảm bảo rằng công ty lưu trữ của bạn có hỗ trợ qua điện thoại và/hoặc trò chuyện để bạn có thể được trợ giúp nhanh chóng nếu gặp sự cố. Hỗ trợ qua email thường có thể mất quá nhiều thời gian và trở nên khó chịu khi một vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức. Hỗ trợ qua điện thoại là tốt nhất, nhưng trò chuyện cũng hoạt động tốt.

Cần phải có giao diện máy chủ dễ sử dụng như cPanel để truy cập máy chủ của bạn. Bạn không muốn phải sử dụng các lệnh đầu cuối để xem nội dung máy chủ của mình và thực hiện các thay đổi, trừ khi bạn có đủ khả năng thuê một quản trị viên máy chủ chuyên nghiệp để giúp bạn.

Kiểm tra xem loại bảo mật máy chủ nào được áp dụng trên máy chủ bạn đang xem xét. Bạn sẽ muốn có thể truy cập máy chủ của mình thông qua Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP). Cần có các bản sao lưu hàng ngày được tạo từ nội dung máy chủ của bạn. Cũng nên có một phương pháp dễ dàng, một hoặc hai lần bấm để cài đặt chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL).

Đảm bảo công ty lưu trữ thực hiện bảo trì bảo mật thường xuyên. Lý tưởng nhất là công ty lưu trữ của bạn có giao thức bảo mật đã xuất bản mà bạn có thể xem lại để biết cách họ giữ an toàn cho máy chủ của mình.

3. Hiển thị nổi bật mô tả rõ ràng về công ty của các bạn

Điều quan trọng là phải cho mọi người biết bạn là ai và bạn làm gì ngay lập tức để họ không cảm thấy bối rối khi truy cập trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn. Đảm bảo rằng biểu ngữ trang chủ chính của bạn (còn được gọi là “hình ảnh chính”) và các biểu ngữ tiếp theo là hình ảnh đại diện cho các dịch vụ của bạn và bạn cũng có lời giới thiệu bằng văn bản giới thiệu gần đầu trang mô tả bạn là ai và bạn làm gì .

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cả menu điều hướng chính và chân trang của bạn đều có liên kết trang "Giới thiệu về chúng tôi" có thể truy cập dễ dàng để mọi người có thể nhấp vào chúng và đọc thêm về công ty của các bạn một cách chuyên sâu.

4. Triển khai hệ thống quản lý nội dung tốt nhất

Bạn nên chọn một CMS được thiết kế cho các nhu cầu riêng của mình; các hệ thống khác nhau được sử dụng vì các lý do khác nhau, chẳng hạn như tính thân thiện với người dùng, khả năng mở rộng và ngân sách.

Bên dưới đây là một số hệ thống phổ biến với các mô tả về điểm mạnh và điểm yếu của chúng.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điểm yếu lớn nhất của WordPress là bảo mật—vì nó quá phổ biến nên tin tặc nhắm vào nó nhiều nhất. Trang web WordPress của bạn cần được bảo trì và bảo mật thường xuyên để không bị tấn công. Ngoài ra, rất khó để bảo mật mọi plugin của bên thứ ba.

Do đó, việc giữ an toàn cho trang web WordPress của bạn phải là một cam kết liên tục thông qua các phương pháp hay nhất khác nhau (kiểm tra xem các plugin của bạn đã được cập nhật trong vài tháng qua chưa, đảm bảo rằng đó là một plugin được cung cấp trong kho lưu trữ chính thức của WordPress, xóa ngay các plugin không sử dụng, v.v.).
Joomla!: Một CMS phổ biến khác là Joomla! Ngay lập tức, nó có khả năng SEO, bảo mật và đa ngôn ngữ tốt hơn WordPress; tuy nhiên, với sự trợ giúp của một vài plugin, WordPress vượt qua khả năng của Joomla!.
Có một đường cong học tập nhỏ hơn nhiều với Squarespace so với WordPress, Drupal và Joomla!, nhưng nó không có nhiều tùy chọn mở rộng. Tuy nhiên, nếu bạn có ít hoặc không có kiến thức kỹ thuật và đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập một trang web, thì Squarespace là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Wix có nhiều mẫu hơn Squarespace để lựa chọn, nhưng một khi bạn chọn một mẫu, bạn phải gắn bó với mẫu đó hoặc buộc phải xây dựng lại hoàn toàn trang web của mình. Với Squarespace, bạn có thể thay đổi mẫu của mình bất cứ lúc nào mà không phải xây dựng lại toàn bộ trang web.

5. Chọn sàn thương mại điện tử tốt

Nếu bạn dự định bán hàng hóa và/hoặc dịch vụ thông qua trang web của mình, bạn sẽ cần công nghệ phù hợp để thực hiện điều đó. (Nếu bạn hiện không bán bất cứ thứ gì, bạn có thể cân nhắc làm như vậy vì thương mại điện tử có khả năng tăng lợi nhuận của bạn.) Nếu quyết định cho phép người dùng giao dịch tài chính với bạn trực tuyến, bạn sẽ cần chọn nền tảng phù hợp cho mình. mô hình kinh doanh.

Bên dưới đây là một số nền tảng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp nhỏ phổ biến:
Các tính năng bao gồm sản phẩm không giới hạn, băng thông không giới hạn, phân tích gian lận, mã giảm giá, báo cáo, v.v. Lợi ích chính của Shopify là bạn không cần nhà phát triển thiết lập cửa hàng và mọi thứ ở phần phụ trợ đã được thiết lập cho bạn khi bạn đăng ký. Nhược điểm là bạn không có nhiều quyền kiểm soát hoặc tính linh hoạt đối với cửa hàng của mình như với WooC Commerce.
Các tính năng bao gồm các công cụ marketing và SEO, tích hợp mạng xã hội, đặt lịch hẹn, bảo mật SSL, tải trang nhanh, v.v.

6. Tạo giao diện người dùng trang web thú vị, đáng nhớ và hấp dẫn

Hãy chắc chắn rằng giao diện trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn để lại ấn tượng tích cực thúc đẩy kết quả. Bạn cũng có thể làm như vậy bằng cách thực hiện các đề xuất sau:
Tạo các trang tiêu chuẩn cho các trang web doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như:

7. Tối ưu hóa trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn cho các bộ máy tìm kiếm

SEO là một tập hợp các phương pháp bạn áp dụng cho trang web của mình để đảm bảo các bộ máy tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng trang web của cửa hàng một cách thích hợp, sau đó hiển thị nó cho người dùng công cụ tìm kiếm. Sau khi trang web của cửa hàng được các bộ máy tìm kiếm “thu thập thông tin”, nó sẽ cạnh tranh với các trang web có nội dung tương tự. Thiết kế và nội dung content trang web của cửa hàng càng tốt thì trang web của cửa hàng sẽ hiển thị càng cao trên các trang kết quả của máy tìm kiếm.

SEO chủ yếu bao gồm các hoạt động sau:
SEO là một quá trình liên tục cực kỳ quan trọng có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc hiển thị trên trang đầu tiên của trang kết quả của máy tìm kiếm (dẫn đến một lượng lớn lượng visit miễn phí vào trang web của cửa hàng) hoặc trang 300 (dẫn đến không có lượng visit).

Quản lý nội dung tốt nhất

8. Thường xuyên tạo và xuất bản nội dung hấp dẫn, chất lượng

Cả số lượng và độ mới của nội dung đều quan trọng đối với các bộ máy tìm kiếm, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tạo một kế hoạch để xuất bản các bài báo và/hoặc bài đăng trên blog có chất lượng trên trang web của mình và trên các trang web bên ngoài liên kết đến trang web của cửa hàng. Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả của máy tìm kiếm và khuyến khích mọi người quay lại trang web của cửa hàng nhiều lần, bạn sẽ phải cập nhật trang web của mình với nội dung mới và có liên quan thường xuyên nhất có thể.

Ngoài nội dung trang tĩnh và bài viết, một hình thức nội dung tuyệt vời để đăng trên trang web của cửa hàng là lời chứng thực. Yêu cầu lời chứng thực từ khách hàng của bạn và sau đó xuất bản chúng trên trang web của cửa hàng là một cách tuyệt vời để đăng nội dung mới, chất lượng cao trên trang web của cửa hàng giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn hấp dẫn hơn.

Đảm bảo nội dung content trang web của cửa hàng sử dụng giọng điệu phù hợp, có thương hiệu mà mọi người sẽ thích đọc.

9. Cài đặt công cụ quản trị trang web

Tận dụng dữ liệu quan trọng để giúp bạn phân tích lượng visit và hiệu suất trang web bằng cách cài đặt Google Analytics và Google Search Console (tốt nhất là cả hai đều thông qua Trình quản lý thẻ của Google) và Công cụ quản trị trang web Bing. Những công cụ này có thể được sử dụng để theo dõi các loại thông tin sau:

10. Thực hiện kế hoạch bảo trì website

Một trang web không nên được tạo ra và sau đó để nó trở nên cũ kỹ. Để có một trang web thành công, xếp hạng tốt trong các bộ máy tìm kiếm và không bị tấn công, bạn cần đảm bảo rằng nó được duy trì đúng cách.

Bên dưới đây là một số mẹo để tạo một kế hoạch bảo trì trang web doanh nghiệp nhỏ:
© 2007 - 2024 https://congtyvietseo.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256