Hướng dẫn đầy đủ để xây dựng trang web doanh nghiệp của bạn

Thiết kế web là điều cần thiết cho internet như chúng ta biết. Tìm hiểu xem hoạt động này bao gồm những gì, lý do chính tại sao hoạt động này lại quan trọng và các kỹ năng cần thiết để đạt được chất lượng.

Với tất cả mọi người và mọi thứ trực tuyến ngày nay, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sự hiện diện kỹ thuật số của thương hiệu của bạn ở mức tốt nhất có thể.

Tất nhiên, trung tâm của sự hiện diện trực tuyến đó là trang web của bạn. Thời gian dành cho việc tạo, cập nhật và duy trì nội dung trang web của bạn sẽ có lợi cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Nhưng nếu bạn không quen thuộc với thiết kế web và làm thế nào để thực hiện nó đúng cách thì sao? Bạn có thể nghi ngờ kỹ năng của chính mình và cảm thấy tê liệt khi quyết định làm thế nào để tiến về phía trước.

Thiết kế web không phải là một cuộc đấu tranh hay một nỗ lực vô tận. Chắc chắn, bạn sẽ muốn tiếp tục cập nhật nó sau khi tạo, nhưng nếu bạn bắt đầu với những điều cơ bản, bạn có thể có được sự tự tin cần thiết để tiếp tục phát triển và duy trì một trang web tỏa sáng.

Để giúp bạn xây dựng những kỹ năng và sự tự tin đó, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để bắt đầu và trở nên xuất sắc từ đó.

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là lĩnh vực liên quan đến các giao diện kỹ thuật số như trang web, ứng dụng và dịch vụ.

Bằng cách sử dụng mã HTML để lập trình các trang web và CSS để chuẩn hóa ngôn ngữ hình ảnh của nó, các chuyên gia thiết kế web chịu trách nhiệm xây dựng trải nghiệm kỹ thuật số để công chúng sử dụng. Mục đích là mang lại trải nghiệm chất lượng cho khán giả và giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình.

Như vậy, một nhà thiết kế web là một chuyên gia có được các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc này. Những người đó có thể chuyên về các lĩnh vực thiết kế web cụ thể, từ tạo trang web đến phát triển ứng dụng di động. Trong mọi trường hợp, mục tiêu là như nhau: cụ thể hóa tầm nhìn của dự án.

Thiết kế web có một vài phân mục được trình bày chi tiết bên dưới.

1. Thiết kế đồ họa web

Đây là thiết kế web được áp dụng cho hình ảnh của trang web. Nó liên quan đến mọi thứ, từ màu sắc và phông chữ đến bố cục chung của các trang.

Nhiệm vụ quan trọng nhất là dịch bản sắc của thương hiệu vào thiết kế của trang web. Khách truy cập phải có khả năng liên quan đến điều đó và xem đúng trang như một phần của sự hiện diện của doanh nghiệp đó.

2. Thiêt kê giao diện

Công việc thiết kế web còn nói đến thiết kế giao diện. Nó không chỉ áp dụng cho các trang web truyền thống mà còn liên quan đến các ứng dụng dành cho thiết bị di động, trò chơi, phần mềm máy tính và một số sản phẩm khác. Xét cho cùng, giao diện là bất kỳ thứ gì đóng vai trò trung gian giữa người dùng và hệ thống.

Ý tưởng là cung cấp một giao diện đơn giản, trực quan và phù hợp với đặc điểm của đối tượng mục tiêu.

3. Thiết kế trải nghiệm người dùng

Giao diện của giao diện kỹ thuật số cũng yêu cầu trải nghiệm người dùng tốt. Nếu không, khán giả của bạn sẽ tìm kiếm các giải pháp khác.

Một chuyên gia thiết kế web được giao nhiệm vụ tạo ra trải nghiệm thực sự đáng giá, nghĩa là hiểu nhu cầu của người dùng và đáp ứng chúng. Tương tác với doanh nghiệp của bạn phải luôn là khoảnh khắc tích cực đối với khán giả, điều đó có nghĩa là không có rào cản và luôn đạt được mục tiêu của mình.

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thiết kế web cũng liên quan đến việc làm việc với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để đảm bảo rằng Google và các trang web tương tự lập chỉ mục đúng nội dung của bạn. Điều này giúp nội dung của bạn đạt được vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, do đó tiếp cận được nhiều đối tượng hơn đang tìm kiếm giải pháp của bạn.

Mặc dù một số khía cạnh của SEO có liên quan đến viết nội dung, nhưng thiết kế web cũng đóng một vai trò trong việc đảm bảo mã trang web của bạn rõ ràng và khả năng sử dụng không cản trở trải nghiệm của bạn. Tất cả những yếu tố đó là quyết định trong việc xác định vị trí xếp hạng của bạn.

Tại sao thiết kế web lại quan trọng?

Thiết kế web là công cụ bạn sử dụng để giúp mọi người cảm nhận thương hiệu của bạn theo cách bạn muốn. Bằng cách áp dụng phương pháp và chiến lược tiếp thị trực quan phù hợp, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể thu hút đúng đối tượng và chuyển đổi họ thành khách hàng — xem một số ví dụ về thiết kế trang đích.

Bằng cách tiếp xúc với một thương hiệu mang lại sự nhất quán và tạo ra sự tin tưởng, người dùng cảm thấy có xu hướng kinh doanh với nó hơn. Nếu không có kế hoạch thiết kế web rõ ràng, bạn sẽ đánh mất những kết quả tiềm năng mà sự hiện diện trực tuyến tốt có thể mang lại cho bạn.

Như vậy, nó không phải là một yếu tố trong dự án của bạn nên bị bỏ qua. Khán giả của bạn sẽ có thể nói rằng thiết kế của bạn còn thiếu sót và sẽ không muốn tương tác với doanh nghiệp của bạn thông qua trải nghiệm tồi tệ này. Thay vào đó, họ sẽ chọn những đối thủ mang lại giá trị phù hợp cho thiết kế web.

Đó cũng là lý do tại sao điều quan trọng là làm việc với các nhà thiết kế web có trình độ. Một chuyên gia lành nghề có thể phân tích những gì thương hiệu của bạn cần và sử dụng các công cụ phù hợp để dịch nó một cách trực quan trong khi vẫn đúng với chiến lược và mục tiêu của nó.

5 nguyên tắc thiết kế chính để xây dựng trang web

Là chủ sở hữu thương hiệu, nhà tiếp thị hoặc quản lý bộ phận, bạn đã biết tầm quan trọng của việc cung cấp nội dung phù hợp và phương tiện trực quan tốt nhất để thu hút và giữ chân đối tượng mục tiêu. Bây giờ bạn chỉ cần chắc chắn rằng trang web của bạn có chúng. Dưới đây là một số nguyên tắc quan trọng nhất của thiết kế web để giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng.

Kết nối thiết kế trang web của bạn với đối tượng mục tiêu của bạn

Trước khi bắt đầu tạo trang web của bạn hoặc sửa đổi những gì bạn đã có, hãy xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Biết được điều này sẽ giúp bạn kết nối trực tiếp thiết kế trang web của mình với đối tượng mục tiêu và tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Mục tiêu là chỉ sử dụng các yếu tố hình ảnh và nội dung sẽ thu hút khách truy cập mong muốn. Tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu xem họ là ai, họ muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ như thế nào, hành vi mua hàng của họ, điều họ không thích và các chi tiết khác. Nếu bạn đã tạo chân dung người mua, hãy mở rộng càng nhiều càng tốt về họ để bạn có thông tin cần thiết để điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với họ.

Bạn muốn khách truy cập phù hợp truy cập trang web của mình và khi ở đó, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà. Khi điều này xảy ra, họ sẽ dành thời gian tìm hiểu bạn và có nhiều khả năng hành động hơn.

Tránh quá đông đúc và bừa bộn

Khi một người truy cập vào trang web của bạn, họ chỉ mất vài giây để quyết định có ở lại hay không. Một bố cục tràn ngập hình ảnh, phông chữ, màu sắc, nút bấm và các yếu tố khác có thể là yếu tố ngăn cản khiến họ phải tìm kiếm thứ họ cần ở nơi khác. Điều này có nghĩa là bạn mất khả năng chuyển đổi và có được khách hàng trung thành.

Thay vào đó, hãy khôn ngoan chọn những gì bạn muốn đặt trên mỗi trang web. Chia nhỏ văn bản bằng hình ảnh chất lượng cao và khoảng trắng được bố trí hợp lý. Làm cho nó đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, từ tiêu đề và các yếu tố hình ảnh đến phông chữ và bố cục tổng thể.

Dưới đây là một số mẹo có thể hữu ích:

Đừng bao giờ quên tầm quan trọng của nội dung chất lượng cao

Mặc dù các yếu tố hình ảnh có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập nhưng nội dung chất lượng cao mới là thứ sẽ giữ chân mọi người trên trang lâu hơn.

Nội dung của bạn là cách bạn kết nối với khách hàng, cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm và những gì họ cần. Nếu được viết tốt và có vị trí chiến lược trên trang, nó có thể giúp khách hàng thăng tiến trong hành trình của người mua và chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Trong nội dung này, hãy cung cấp cả liên kết bên trong và bên ngoài khi thích hợp và luôn bao gồm các lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Làm cho điều hướng đơn giản và dễ dàng

Mặc dù bạn có thể bị cuốn vào việc thiết kế trang web, nhưng bạn cũng cần xem xét khả năng điều hướng trang web của khách truy cập.

Một khiếu nại phổ biến của khách truy cập trang web là họ không thể tìm thấy nội dung họ muốn hoặc cần. Điều cuối cùng họ muốn làm là tìm kiếm nó. Thay vào đó, hãy làm cho nó dễ dàng cho họ. Các cách để thực hiện điều này bao gồm:

Kết hợp một kế hoạch SEO

Tối ưu hóa thiết kế trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Bạn muốn các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy các trang web của bạn và lập chỉ mục cho chúng. Nếu không, các trang của bạn sẽ không xuất hiện trên bất kỳ SERPs nào.

Bắt đầu với nghiên cứu từ khóa và sử dụng các từ hoặc cụm từ đó trong tiêu đề, thẻ meta, tiêu đề và nội dung của bạn.

Điều gì cần xem xét khi thiết kế một trang web?

Như bạn đã thấy, thiết kế web có thể là một phần của bài thuyết trình kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn sai có thể có tác động tiêu cực đến toàn bộ sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Một số yếu tố phải được xem xét khi thiết kế một trang web để đảm bảo chất lượng của nó. Dưới đây là những cái quan trọng nhất.

1. Tính thẩm mỹ

Bất cứ khi nào mọi người thảo luận về thiết kế web, đây là yếu tố được nghĩ đến nhiều nhất. Mặc dù, nó không phải là thứ duy nhất quan trọng.

Bản sắc thương hiệu của bạn quyết định tính thẩm mỹ của trang web của bạn và nó phải được cô đọng bởi thiết kế web của bạn. Điều này có nghĩa là đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của bạn phù hợp với màu sắc, phong cách và cảm nhận của bạn. Hãy cẩn thận để không phóng đại, vì quá nhiều yếu tố có thể làm giảm trải nghiệm của khách truy cập.

2. Khả năng sử dụng

Đừng bao giờ quên những người thực sẽ sử dụng trang web của bạn, vì vậy thiết kế web của nó cần phải có khả năng sử dụng tốt. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi điều gì?

Khả năng sử dụng có nghĩa là có thể được duyệt bởi đối tượng thuộc nhiều nền tảng, lứa tuổi và chuyên môn. Tính đơn giản là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của nó, yêu cầu bạn loại bỏ số lượng menu và tùy chọn.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách truy cập và nghĩ về những gì họ cho là trực quan.

3. Chất lượng nội dung

Ngay cả khi tất cả các yếu tố thiết kế web khác hoạt động tốt, chúng chẳng là gì nếu không có nội dung tốt. Ngược lại, tại sao khách truy cập của bạn thậm chí sẽ đến với bạn?

Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp chọn Content Marketing để họ luôn có nội dung chất lượng mà mọi người sẽ muốn đọc và chia sẻ. Công việc này yêu cầu đảm bảo rằng các trang của bạn tăng thêm giá trị cho thời gian của khách truy cập bằng cách cung cấp các giải pháp phù hợp.

4. Tốc độ

Bạn có biết rằng mọi người có thể từ bỏ doanh nghiệp của bạn nếu trang web của bạn tải không nhanh? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu thời gian tải trang của bạn vượt quá 3 giây, tỷ lệ thoát của bạn có xu hướng tăng 38%. Thật tệ.

Một yếu tố khác trong thiết kế web liên quan đến tốc độ tải. Điều này liên quan đến việc tìm kiếm sự cân bằng giữa tất cả các yếu tố của bạn và sự căng thẳng mà chúng gây ra cho trình duyệt và kết nối internet của khách truy cập của bạn.

5. Thân thiện với thiết bị di động

Theo dữ liệu mới nhất, thiết bị di động chiếm hơn 50% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến. Điều này có nghĩa là, nếu trang web của bạn không tải chính xác trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, thì bạn có thể khiến khoảng một nửa số đối tượng tiềm năng của mình sợ hãi!

Để tránh điều đó, chiến lược thiết kế web của bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với thiết bị di động. Điều này có nghĩa là có các trang tải và thích ứng phù hợp với nhiều kích thước màn hình và điều kiện truy cập.

Các lỗi thiết kế web tồi tệ nhất là gì?

Vì thiết kế web là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, nên bạn muốn đảm bảo rằng thương hiệu của mình được thể hiện tốt và bạn cung cấp cho đối tượng mục tiêu trải nghiệm chất lượng.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thiết kế web, bạn nên biết những sai lầm cần tránh. Bạn có thể ghi nhớ chúng khi tiến lên phía trước để tránh phải quay lại và chỉnh sửa sau khi trang web của bạn hoạt động.

Một số lỗi thiết kế web tồi tệ nhất bao gồm:

Không xem xét đối tượng mục tiêu của bạn

Mặc dù một số trang web có thể trông tuyệt vời nhưng chủ sở hữu của chúng có thể thắc mắc tại sao họ không nhận được phản hồi như mong đợi. Có lẽ đó là do họ đã bỏ qua việc thiết kế cho đối tượng mục tiêu của họ.

Trang web của bạn cần nói chuyện trực tiếp với khách hàng lý tưởng của bạn. Những gì họ nhìn thấy và trải nghiệm tổng thể của người dùng trên trang web của bạn sẽ là động lực chính cho sự tương tác, sự hài lòng và doanh số bán hàng.

Bằng cách không xem xét đối tượng mục tiêu khi lập kế hoạch và thực hiện thiết kế trang web, bạn có thể làm giảm đáng kể khả năng thương hiệu của mình thu hút khách truy cập chất lượng cao, những người có khả năng chuyển đổi.

Một ngành thường đạt được quyền này là sản xuất ô tô. Ví dụ, Subaru phục vụ cho một phân khúc dân số cụ thể, trong khi Audi sử dụng trang web của mình để thu hút một nhóm khác. Mỗi thương hiệu đều biết rõ thị trường mục tiêu của mình và áp dụng kiến thức đó vào nội dung và thiết kế web của mình.

Hình ảnh không nhất quán trên các kênh

Một lỗi mà nhiều thương hiệu mắc phải là quên giữ hình ảnh nhất quán trên nhiều kênh tiếp thị khác nhau mà họ sử dụng. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như không có hướng dẫn về phong cách thương hiệu cho nhân viên của họ hoặc không thiết lập đầy đủ tính cách thương hiệu trước khi phát triển thiết kế.

Lý do cơ bản để duy trì hình ảnh nhất quán là chúng giúp thương hiệu của bạn được nhận diện ngay lập tức khi khách hàng tiềm năng nhìn thấy thương hiệu đó trên trang web, tài khoản mạng xã hội và bất kỳ nơi nào khác mà bạn tập trung nỗ lực tiếp thị.

Bạn muốn tạo sự gắn kết trong các thiết kế chữ ký của mình, thể hiện cá tính của thương hiệu hoặc công ty của bạn và chia sẻ nó ở mọi nơi bạn đến. Trang web của bạn cần phải là trung tâm thương hiệu của bạn và mọi thứ bắt nguồn từ đó.

Yếu tố thừa

Việc thiết kế web của bạn quá đông đúc với quá nhiều yếu tố có thể khiến người dùng mất tập trung và làm suy yếu sự hiện diện kỹ thuật số của thương hiệu của bạn. Khách truy cập có thể nhanh chóng bị choáng ngợp và rời khỏi trang web của bạn trước khi họ tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Một số trang web trực tuyến ngày nay gặp phải tình trạng có quá nhiều yếu tố cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Mặc dù bạn và nhóm của bạn muốn chia sẻ sự sáng tạo của mình là điều dễ hiểu, nhưng hãy nhớ rằng sự rõ ràng và dễ đọc sẽ là chìa khóa cho trải nghiệm người dùng.

Thiếu CTA rõ ràng

Một trong những sai lầm tai hại nhất mà các nhà thiết kế web mắc phải ngày nay là không cung cấp lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng. Tuyên bố này cho phép người xem biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

Kết quả là không thể hướng khách hàng tiềm năng đến giai đoạn tiếp theo trong hành trình của người mua. Đối với bạn, điều đó có nghĩa là ít chuyển đổi và bán hàng hơn.

CTA cần rõ ràng và ngắn gọn, chẳng hạn như “Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm” hoặc “Đặt hàng ngay”. Cũng cần phải có thông tin rõ ràng xung quanh CTA giải thích những gì khách hàng có thể mong đợi khi họ thực hiện hành động đó.

Không ghi lại các quyết định thiết kế web để sử dụng trong tương lai

Trong quá trình thiết kế web, điều cần thiết là ghi lại các quyết định thiết kế và cách bạn đến với chúng. Tại sao? Bởi vì, trong tương lai, bạn có thể cần thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình nhưng không thể nhớ tại sao bạn đã làm hoặc không làm điều gì đó trước đó.

Có lẽ bạn đã đánh giá đối tượng mục tiêu của mình và tính cách thương hiệu mà bạn muốn truyền tải trước khi chọn các yếu tố cụ thể để đưa vào. Sau đó, bạn có thể muốn biết tại sao bạn lại đi đến những kết luận này.

Nếu không có các lý do được ghi chép lại cho các quyết định mà bạn đưa ra, bạn có thể làm cho trang web của mình trở nên lộn xộn với những thay đổi không phù hợp với những gì khách hàng của bạn mong đợi hoặc phải dành một lượng thời gian quá lớn để cố gắng tạo lại toàn bộ trang web của bạn.
Tìm hiểu thêm Làm web uy tín

5 công cụ thiết kế web phổ biến nhất

Khi đến lúc tạo trang web của bạn, gia công phần mềm có thể là lựa chọn tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và sự thất vọng tiềm ẩn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định tự mình thử, có một số công cụ thiết kế web có sẵn để giúp bạn dễ dàng hơn.

Hãy xem xét các công cụ thiết kế web phổ biến sau đây hiện đang được sử dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, công ty và thương hiệu thuộc mọi loại hình và quy mô.

1. WordPress

WordPress là một công cụ nổi tiếng để xây dựng các trang web và blog, và nó là một trong những công cụ thiết kế tốt nhất cho người mới bắt đầu. Các tính năng bao gồm các loại nội dung tùy chỉnh, blog tích hợp và đăng tin tức, thậm chí cả thực tế tăng cường khi bạn đã sẵn sàng.

Tùy chọn rẻ tiền này thân thiện với người dùng, dễ bắt đầu sử dụng và cho phép bạn xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn. Bạn có thể chọn sử dụng các bố cục, chủ đề và trình cắm được thiết kế sẵn hoặc dành nhiều thời gian hơn để thiết kế tùy chỉnh của riêng bạn. Bạn có thể bắt đầu thiết kế ngay trước khi mua tên miền hoặc dịch vụ lưu trữ.

2. Wix

Một cách khác để dễ dàng xây dựng trang web của bạn là với Wix. Công cụ trực tuyến tất cả trong một này cung cấp các mẫu miễn phí và cũng cung cấp các tùy chọn lưu trữ web. Nhờ bảng điều khiển dễ điều hướng và các công cụ trực quan giúp bạn bắt đầu nhanh chóng, những người mới bắt đầu sẽ không cảm thấy quá tải.

Các trang web xuất hiện trông chuyên nghiệp và dễ quản lý. Wix cũng hỗ trợ điều chỉnh trang web của bạn cho người dùng di động.

3. Adobe

Rất có thể bạn đã quen thuộc với Adobe, có thể vì bạn đã sử dụng Photoshop, Illustrator hoặc một trong các tùy chọn khác trong Creative Suite của họ.

Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng Adobe XD, công cụ thiết kế trang web dựa trên vector của họ, có thể hoạt động trực tiếp với Photoshop và Illustrator. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là chuyển các thiết kế của bạn từ các chương trình này sang XD.

Adobe XD cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thư viện nội dung thiết kế có đầy đủ màu sắc, phông chữ và các thành phần thiết yếu khác giúp trang web của bạn nổi bật.

4. Canva

Khi xây dựng một trang web đơn giản, Canva có thể là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu. Sử dụng nó để tạo các trang web, mục blog, bài báo, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều danh mục và mẫu đồ họa, video đào tạo và giáo dục cũng như giao diện thân thiện với người dùng.

Bạn cũng có thể hưởng lợi từ các phân tích cơ bản được cung cấp trong tính năng Canva Insights. Ví dụ: theo dõi mức độ tương tác của khách hàng để tìm hiểu những trang web nào đang thu hút sự chú ý nhiều nhất và những điểm cần cải thiện.

5. Phác thảo

Phác thảo là một công cụ thiết kế web cho phép bạn kéo và thả, làm cho nó trở thành một trong những tùy chọn đơn giản nhất trong danh sách này. Bạn có thể thiết kế các trang web và blog đẹp mà không cần nhổ tóc trong quá trình này.

Nó cũng cung cấp một thư viện ứng dụng có đầy đủ các plug-in, trợ lý và ứng dụng để giúp bạn nâng cao thiết kế trang web của mình khi bạn đã sẵn sàng.


Xây dựng website đơn giản

Thuê một nhà thiết kế web: Những kỹ năng cần phải có để tìm kiếm

Xem xét tầm quan trọng của thiết kế web, rõ ràng là chuyên gia lập kế hoạch và thực hiện nó cần phải có những kỹ năng nhất định để mang lại chất lượng cho công việc của họ. Nếu không, toàn bộ dự án có thể bị cản trở và không thể đạt được mục tiêu của nó.

Dưới đây là những kỹ năng mềm và cứng quan trọng nhất mà một nhà thiết kế web phải có.

1. HTML/CSS

Kiến thức lập trình là cần thiết để làm việc trên thiết kế web. Các ngôn ngữ cần thiết chính là HTML và CSS, với mỗi ngôn ngữ thực hiện một công việc khác nhau.

HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) và CSS (Cascading Style Sheets) phối hợp cách các phần tử được hiển thị trên trang web. Một nhà thiết kế web lành nghề có thể áp dụng chính xác thiết kế đã lên kế hoạch bằng cách sử dụng các thẻ và giá trị phù hợp khi viết bằng HTML và CSS.

2. UX/giao diện người dùng

Vì các nhà thiết kế web làm việc với các giao diện nên họ phải có kỹ năng về UX/UI. Mặc dù thường được sử dụng kết hợp, đó là những khái niệm khác nhau.

Thiết kế UX liên quan đến công việc liên quan đến trải nghiệm người dùng. Điều đó có nghĩa là kết hợp mọi thứ lại với nhau theo cách thiết kế khôn ngoan để đảm bảo đối tượng mục tiêu của bạn hài lòng với bất kỳ thứ gì bạn đang tạo, cho dù đó là trang web, ứng dụng, v.v.

Thiết kế giao diện người dùng đề cập đến công việc trên giao diện người dùng. Các nhà thiết kế phải có kỹ năng tạo ra các cấu trúc dễ hiểu để mọi người có thể đạt được bất kỳ nhiệm vụ nào họ cần khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3. Kiến thức về các công cụ thiết kế web

Rất nhiều công việc thiết kế web được thực hiện thông qua các công cụ đặc biệt giúp hợp lý hóa và chuẩn hóa các tác vụ. Biết cách của bạn xung quanh họ là điều cần thiết để mang lại chất lượng và tốc độ khi làm việc trong lĩnh vực này.

Bước đầu tiên liên quan đến việc tìm hiểu những gì công việc yêu cầu để bạn có thể chọn đúng công cụ. Có một số lựa chọn thay thế có sẵn với các khả năng khác nhau, từ Photoshop đến Dreamweaver.

Ngoài ra còn có các công cụ đặc biệt tập trung vào các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như Phác thảo, tập trung vào các phần tử giao diện người dùng vector và InVision, giúp bạn trình bày công việc thiết kế web của mình cho khách hàng hoặc cấp trên.

Nghe có vẻ quá sức, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu, nhưng tin tốt là tất cả kiến thức về thiết kế web có thể có được thông qua học trực tuyến — tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính xách tay và mong muốn có được những kỹ năng mới

4. Giao tiếp tốt

Một nhà thiết kế web thường làm việc cùng với các chuyên gia khác, vì vậy giao tiếp tốt là điều cần thiết để hoàn thành bất kỳ dự án nào.

Điều này liên quan đến việc hiểu đúng các tiêu chí của nó và có thể được hiểu bởi những người khác.

Trở thành một người giao tiếp tốt có giá trị trong bất kỳ lĩnh vực nào. Những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế web chịu trách nhiệm trình bày trực quan về doanh nghiệp, do đó họ cần có khả năng giải thích cách các quyết định của họ đáp ứng các mục tiêu và đặc điểm của dự án.

5. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Thiết kế web tốt cũng có thể đảm bảo nội dung được lập chỉ mục phù hợp bởi các công cụ tìm kiếm và cung cấp khả năng hiển thị tốt cho doanh nghiệp của mình. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế cần nắm vững về SEO khi làm việc trong lĩnh vực này.

Xét cho cùng, hầu hết nội dung trên một trang web đều có yếu tố xếp hạng, đây là thứ áp dụng cho văn bản, hình ảnh và mã. Điều này cũng đòi hỏi kiến thức về cách hệ thống quản lý nội dung hoạt động và có thể được tối ưu hóa.

6. Quản lý thời gian tốt

Một kỹ năng mềm khác rất quan trọng đối với thiết kế web là quản lý thời gian. Nó có nghĩa là tìm cách để đạt được mục tiêu của bạn trong phạm vi thông số kỹ thuật trong khi theo lịch trình của dự án.

Điều này rất có giá trị vì nó có thể gây hại cho doanh nghiệp nếu nhân viên của mình dành một lượng thời gian không phù hợp cho các nhiệm vụ.

Mỗi giai đoạn cần có số giờ dự kiến xem xét ngân sách và thời hạn. Vì vậy, các nhà thiết kế web cần có khả năng giải quyết vấn đề đó.

Tóm lại

Một trang web là trung tâm của thương hiệu của bạn. Đó là nơi bạn chia sẻ mục đích, tầm nhìn của mình và hơn thế nữa.

Cho dù bạn tự xây dựng nó với sự trợ giúp của các công cụ trực tuyến hay thuê ngoài từ các chuyên gia tự do, nó cần đại diện cho thương hiệu của bạn và nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp thiết kế trang web của mình hoặc không có đủ thời gian để thực hiện đúng, các dịch vụ thiết kế web của WriterAccess có thể trợ giúp. Bắt đầu dùng thử WriterAccess trong 14 ngày để cảm nhận cách thức hoạt động của nó và xem tốc độ tạo trang web lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn nhanh như thế nào.
© 2007 - 2024 https://congtyvietseo.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256