Các trang web thương mại điện tử có giá bao nhiêu vào năm 202X?

Sau các bài viết của chúng tôi về chi phí của một trang web WordPress và chi phí cho một chủ đề WordPress tùy chỉnh là bao nhiêu, nhiều bạn đã yêu cầu chúng tôi viết về chi phí của một trang web Thương mại điện tử là bao nhiêu?

Biết chi phí xây dựng một trang web thương mại điện tử là rất quan trọng vì nó giúp bạn tính toán khoản đầu tư mà bạn sẽ cần để bắt đầu ý tưởng kinh doanh trực tuyến mới của mình.

Thách thức là có nhiều yếu tố liên quan đến việc tạo một trang web Thương mại điện tử và tất cả chúng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí kinh doanh của bạn.

Nếu bạn không có một kế hoạch hành động rõ ràng, thì bạn rất dễ bị bội chi. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả thông tin để cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về chi phí của một trang web Thương mại điện tử. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn những cách khác nhau để tránh bội chi và tối đa hóa lợi nhuận.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Chi phí xây dựng website

Làm thế nào để tính toán chi phí xây dựng một trang web thương mại điện tử?

Cách tốt nhất để tính chi phí xây dựng trang web Thương mại điện tử là so sánh các nền tảng, công cụ, tiện ích bổ sung và dịch vụ bổ sung khác nhau mà bạn sẽ cần dựa trên yêu cầu kinh doanh của mình.

Đây là cách duy nhất cung cấp cho bạn chi phí chính xác của một trang web Thương mại điện tử.

Vì có nhiều cách để tạo cửa hàng trực tuyến nên hầu hết các công cụ tính chi phí trang web Thương mại điện tử trực tuyến đều hoàn toàn không chính xác (vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng chúng).

Để giữ cho bài viết này tập trung, chúng tôi sẽ chia nhỏ phân tích chi phí Thương mại điện tử của mình thành các chi phí chính sau:
Có nhiều phần mềm và nền tảng thương mại điện tử khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo một cửa hàng trực tuyến. Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng các nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu sau đây:
Như đã nói, hãy bắt đầu tính toán chi phí tạo một trang web Thương mại điện tử và cách tiết kiệm tiền với các lựa chọn thông minh trên đường đi.

I. Chi phí lưu trữ

Mỗi trang web trên internet cần lưu trữ web. Đây là nơi lưu trữ các tệp trên trang web của bạn. Bạn cũng sẽ cần một tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet, ví dụ: wpnewner.com.

Khi nói đến lưu trữ thương mại điện tử, có hai lộ trình bạn có thể thực hiện cho các dự án Thương mại điện tử của mình. Mỗi người trong số họ có chi phí và yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

Chúng ta hãy xem xét cả hai.

1. Chi phí lưu trữ cho trang web thương mại điện tử tự lưu trữ

WooC Commerce là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới cung cấp năng lượng cho hàng triệu cửa hàng trực tuyến lớn và nhỏ.

Bản thân WooC Commerce có sẵn dưới dạng một phần mềm miễn phí, nghĩa là bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí phần mềm này để tạo bao nhiêu trang web Thương mại điện tử tùy thích.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ web WooC Commerce để cài đặt nó. Bạn cũng sẽ cần một tên miền và chứng chỉ SSL.

Gói lưu trữ trang web dành cho người mới bắt đầu thường bắt đầu từ $7,99 / tháng, tên miền $14,99 / năm và Chứng chỉ SSL bắt đầu từ $69 / năm.

Tất cả các chi phí này tạo thành một khoản đầu tư nhỏ nhưng vẫn đáng kể để tạo ra một cửa hàng Thương mại điện tử mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một khoản giảm giá hào phóng khi lưu trữ với một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng.

Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển, cuối cùng bạn sẽ cần nâng cấp gói dịch vụ lưu trữ của mình để xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Điều này có nghĩa là chi phí lưu trữ của bạn sẽ bắt đầu tăng lên khi có nhiều khách hàng truy cập trang web của bạn. Hy vọng rằng vào thời điểm đó, bạn sẽ kiếm đủ tiền (bán hàng) để bù đắp cho chi phí lưu trữ ngày càng tăng.

Bạn có thể chuyển gói lưu trữ của mình sang một công ty lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine. Gói Starter của họ là $35 mỗi tháng và gói Scale là $290 mỗi tháng, nhưng bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá WP Engine của chúng tôi để được giảm giá thêm.

Dưới đây là những lợi thế của trang web Thương mại điện tử tự lưu trữ:
Như đã nói, một số người dùng không chuyên về công nghệ không muốn tìm hiểu cách cài đặt phần mềm Thương mại điện tử của riêng họ và thay vào đó, họ thích một giải pháp được thực hiện cho bạn. Đó là nơi các nền tảng Thương mại điện tử SaaS xuất hiện.

2. Chi phí lưu trữ cho nền tảng thương mại điện tử SaaS

Các nền tảng thương mại điện tử có sẵn dưới dạng SaaS (Phần mềm dưới dạng Dịch vụ) không yêu cầu bạn phải tự cài đặt, quản lý hoặc lưu trữ phần mềm.

Giá lưu trữ trang web của bạn được bao gồm trong phần mềm. Bạn không cần phải lo lắng về việc quản lý lưu trữ trang web.

Hai trong số các nền tảng Thương mại điện tử SaaS phổ biến nhất là Shopify và BigC Commerce.

Cả hai đều cung cấp các nền tảng Thương mại điện tử cực kỳ dễ dàng và có khả năng mở rộng cao để bán sản phẩm của bạn trực tuyến. Cả hai nền tảng đều bao gồm SSL, nhưng bạn sẽ cần mua một tên miền riêng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đăng ký tên miền để được hướng dẫn.

Đây là chi phí của các gói Thương mại điện tử Shopify:
Bây giờ, hãy so sánh nó với các gói BigC Commerce:
Đối với cả hai nền tảng, mỗi gói đi kèm với một bộ tính năng khác nhau mà bạn cần xem xét để có thể chọn gói phù hợp với nhu cầu của mình.

Có một số khác biệt lớn giữa Shopify và BigCommerce và chúng tôi sẽ thảo luận về chúng trong suốt bài viết.

Ví dụ: gói Tiêu chuẩn BigC Commerce giới hạn bạn ở mức 50.000 đô la doanh số bán hàng trực tuyến mỗi năm. Sau đó, bạn sẽ cần nâng cấp tài khoản của mình.

Mặt khác, Shopify buộc bạn phải sử dụng thanh toán Shopify. Nếu muốn sử dụng một cổng thanh toán khác, bạn sẽ phải trả thêm 2% phí cho mỗi giao dịch được thực hiện trên cửa hàng Thương mại điện tử của mình bằng cổng thanh toán của bên thứ ba. Phí giảm xuống 1% và sau đó là 0,5% cho các gói trả phí cao hơn của họ.

Chi phí lưu trữ thương mại điện tử ước tính:
Xin lưu ý rằng ước tính chi phí này dành cho các cửa hàng trực tuyến có quy mô vừa và nhỏ. Đối với các cửa hàng có số lượng lớn, bạn có thể sẽ phải nâng cấp lên Shopify Plus hoặc BigCommerce Enterprise với chi phí hàng nghìn USD mỗi tháng.

Trên trang web tự lưu trữ, bạn sẽ phải nâng cấp các gói lưu trữ của mình với WP Engine, Liquid Web hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào bạn đang sử dụng.

Dựa trên phân tích chi phí lưu trữ ở trên, trang web Thương mại điện tử tự lưu trữ với WooC Commerce xuất hiện với tư cách là người chiến thắng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

II. Xử lý thanh toán

Nhiều người mới bắt đầu không xem xét phí xử lý thanh toán khi chọn nền tảng Thương mại điện tử. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp của bạn vì nó sẽ làm tăng đáng kể chi phí và giảm lợi nhuận của bạn.

Hãy xem các nền tảng Thương mại điện tử khác nhau xử lý thanh toán như thế nào và bạn sẽ mất bao nhiêu tiền để chấp nhận thanh toán từ khách hàng của mình.

Chi phí thanh toán trong WooC Commerce

Chi phí thanh toán trong WooC-Commerce

WooC Commerce là một phần mềm mã nguồn mở, vì vậy nó có nhiều tích hợp nền tảng thanh toán. Điều này có nghĩa là các trang web Thương mại điện tử tự lưu trữ sử dụng WooC Commerce được miễn phí sử dụng bất kỳ cổng thanh toán nào họ muốn.

Theo mặc định, WooC Commerce hỗ trợ các cổng thanh toán PayPal và Stripe để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể chọn từ hàng chục dịch vụ thanh toán khác có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng.

Bạn sẽ chỉ trả phí xử lý cho dịch vụ cổng thanh toán mà bạn chọn. Mỗi người trong số họ có mức giá khác nhau cho các khu vực, tiền tệ và dịch vụ khác nhau.

Một ưu điểm khác là WooC Commerce có sẵn các tiện ích mở rộng và tích hợp ngay cả đối với một số dịch vụ thanh toán khu vực ít được biết đến. Đây là một lợi thế lớn cho các trang web thương mại điện tử phục vụ khách hàng ở các quốc gia cụ thể.

Sử dụng WooC Commerce, bạn có thể so sánh tỷ lệ cho các dịch vụ thanh toán khác nhau và chọn tùy chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

WooC Commerce cũng không đặt giới hạn về số lượng bán hàng bạn có thể thực hiện trên trang web của mình. Điều này cho phép các trang web thương mại điện tử tự do lựa chọn dịch vụ thanh toán của họ và không phải trả bất kỳ khoản phí dư thừa nào.

Chi phí xử lý thanh toán WooC Commerce:

Phí xử lý thanh toán khác nhau tùy thuộc vào cổng thanh toán, đơn vị tiền tệ và khu vực. Dưới đây là tổng quan nhanh về các cổng thanh toán phổ biến bằng đô la Mỹ.

Chi phí thanh toán trong Shopify

Chi phí thanh toán trong Shopify

Shopify cung cấp các giải pháp thanh toán riêng có tên là Shopify Payments, cho phép bạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang web của mình. Nó cũng cung cấp nhiều cổng thanh toán của bên thứ ba bao gồm các dịch vụ thanh toán khu vực và tiền điện tử.

Shopify Payments chỉ khả dụng ở 13 quốc gia tại thời điểm viết bài viết này. Bạn cần đọc kỹ các điều khoản thanh toán cho quốc gia của mình vì bạn không được phép bán một số mặt hàng nhất định ở một số quốc gia.

Nếu chọn sử dụng dịch vụ thanh toán của bên thứ ba, bạn sẽ thanh toán phí của cổng thanh toán cụ thể đó + 2,0% phí bổ sung cho Shopify. Điều này thoạt nghe có vẻ không nhiều, nhưng về lâu dài nó có thể trở thành một khoản đáng kể.

Xét rằng hầu hết các dịch vụ thanh toán tính phí trung bình 2,9% số tiền giao dịch, điều này có nghĩa là cuối cùng bạn có thể phải trả tới 5% tổng số giao dịch dưới dạng phí xử lý thanh toán.

Giờ đây, nếu bạn ở một trong 13 quốc gia được Shopify hỗ trợ, thì bạn sẽ nhận được tỷ lệ gần như tương đương với PayPal.

Tuy nhiên, nếu bạn không ở những quốc gia được chọn đó, thì bạn sẽ trả thêm 2% phí cho Shopify cho mỗi giao dịch, điều này có thể làm giảm đáng kể tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Chi phí xử lý Shopify Payment

Chi phí thanh toán trong BigC Commerce

BigC-Commerce

BigC Commerce cho phép bạn chọn từ hơn 65 cổng thanh toán của bên thứ ba. Các nền tảng thanh toán này cung cấp phạm vi tiếp cận toàn cầu rộng hơn Shopify, nhưng nó không lớn bằng WooC Commerce.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BigC Commerce là nó không tính phí giao dịch bổ sung. Điều này có nghĩa là bạn chỉ thanh toán cho mỗi giao dịch cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mà bạn chọn (tương tự như WooC Commerce).

Phí cho mỗi giao dịch sẽ phụ thuộc vào dịch vụ thanh toán, đơn vị tiền tệ và quốc gia. Bạn có thể chọn từ tất cả các dịch vụ thanh toán phổ biến như PayPal, Square, Stripe, Authorize.net, v.v.

BigC Commerce Chi phí xử lý thanh toán

Chi phí ước tính để xử lý thanh toán trên trang web thương mại điện tử

Chi phí xử lý thanh toán của bạn sẽ phụ thuộc vào nền tảng Thương mại điện tử của bạn và các dịch vụ thanh toán bạn chọn. Dưới đây là ước tính trung bình về chi phí thanh toán.
Lưu ý: Những chi phí này không bao gồm bất kỳ khoản phí nào mà ngân hàng của bạn có thể tính.

Khi xem xét chi phí xử lý thanh toán, cả WooC Commerce và BigC Commerce đều có chi phí thấp nhất.

III. Chi phí thiết kế trang web thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Mỗi ngày các cửa hàng trực tuyến mới xuất hiện và rất có thể sẽ có sự cạnh tranh đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Đây là nơi thiết kế đi vào.

Cung cấp cho trang web của bạn một thiết kế chuyên nghiệp và lấy khách hàng làm trung tâm sẽ giúp bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

Bây giờ bạn có thể đang nghĩ, tôi không phải là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, làm cách nào để đưa ra một thiết kế giúp cửa hàng của tôi nổi bật và bán được nhiều hàng hơn?

Chà, hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử đều nhận ra vấn đề này, vì vậy họ cung cấp các mẫu trang web làm sẵn. Chủ cửa hàng có thể tùy chỉnh bố cục bằng các công cụ kéo và thả đơn giản.

Chủ cửa hàng cũng có thể mua các thiết kế cao cấp đi kèm với các tính năng bổ sung, hỗ trợ ưu tiên và bố cục độc đáo. Tất nhiên, bạn cũng có thể thuê một nhà phát triển để thiết kế một mẫu hoàn toàn tùy chỉnh từ đầu với các tính năng tùy chỉnh.

Hãy xem chi phí thiết kế một trang web Thương mại điện tử trên các nền tảng khác nhau là bao nhiêu.

Chi phí thiết kế WooC Commerce

WooC Commerce là tùy chọn linh hoạt nhất về thiết kế và hình thức. Nó được xây dựng dựa trên WordPress, trình tạo trang web phổ biến nhất, có nghĩa là bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề WordPress nào để sử dụng với WooC Commerce.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn chọn một chủ đề dành riêng cho WooC Commerce để có kết quả tốt nhất.

May mắn thay, có hàng nghìn chủ đề WooC Commerce mà bạn có thể chọn. Nhiều trong số chúng hoàn toàn miễn phí và một số có sẵn với một khoản phí nhỏ, bắt đầu từ $30.

Dưới đây là các chủ đề WooC Commerce hàng đầu với vô số tùy chọn tùy chỉnh.
Để biết danh sách đầy đủ, hãy xem bài viết của chúng tôi về các chủ đề WooC Commerce tốt nhất.

WooC Commerce cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các plugin trình tạo trang WordPress tuyệt vời. Các công cụ kéo và thả này cho phép bạn tạo các trang sản phẩm tùy chỉnh và bố cục trang đích tùy chỉnh trong vòng vài phút.

Nếu bạn không muốn sử dụng chủ đề WooC Commerce miễn phí hoặc trả phí, thì bạn có thể thuê một nhà phát triển WordPress để phát triển WooC Commerce tùy chỉnh.

Các chủ đề tùy chỉnh là duy nhất và được tạo riêng cho doanh nghiệp của bạn. Chúng cho phép bạn kết hợp các tính năng tùy chỉnh và biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Một chủ đề tùy chỉnh có thể trở nên rất tốn kém tùy thuộc vào các tính năng bạn cần và chuyên môn của nhà phát triển của bạn. Tổng chi phí phát triển trang web tùy chỉnh có thể bắt đầu từ $1500 đến $6000 cho một doanh nghiệp Thương mại điện tử quy mô trung bình.

Một chủ đề tùy chỉnh cấp doanh nghiệp với các plugin đi kèm riêng có thể có giá từ 10.000 USD đến 30.000 USD.

Một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn để tạo một chủ đề tùy chỉnh là sử dụng SeedProd. Đó là trình tạo trang web kéo và thả mạnh mẽ cho phép bạn tạo chủ đề tùy chỉnh cho cửa hàng WooC Commerce của mình mà không cần chỉnh sửa bất kỳ mã nào.

Chi phí thiết kế WooC-Commerce

Bạn có thể bắt đầu nhanh chóng với một trong hơn 28 chủ đề WooC Commerce được tạo sẵn. Mỗi chủ đề có thể được tùy chỉnh cho thương hiệu của bạn bằng cách trỏ và nhấp.

Ngoài ra, SeedProd đi kèm với tích hợp WooC Commerce đầy đủ.

Shopify cung cấp các mẫu tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu cho cửa hàng Thương mại điện tử của mình. Nó cũng cung cấp các công cụ tích hợp để tùy chỉnh bố cục, màu sắc và các cài đặt khác.

Hiện có 10 chủ đề miễn phí và 65 chủ đề trả phí trên trang web Shopify. Đây là một con số rất nhỏ, đặc biệt khi so sánh với hàng nghìn chủ đề có sẵn cho WooC Commerce.

Trung bình, một chủ đề trả phí cho Shopify bắt đầu từ $160. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề rẻ hơn trên thị trường chủ đề của bên thứ ba nơi có thể có các chủ đề Shopify với giá thấp nhất là $59.

Bạn cũng có thể thuê một nhà phát triển để tạo cho bạn một chủ đề Shopify tùy chỉnh. Tuy nhiên, Shopify không phổ biến đối với các nhà phát triển như WooC Commerce, điều đó có nghĩa là nhóm tuyển dụng của bạn sẽ khá nhỏ và tỷ lệ sẽ cao hơn.

Tùy thuộc vào nhà phát triển bạn chọn và mức phí của họ, việc phát triển thiết kế tùy chỉnh cho Shopify có thể tốn từ 5.000 USD đến 30.000 USD.

Chi phí thiết kế BigC Commerce

BigC Commerce cũng cung cấp các chủ đề trả phí và miễn phí. Hiện có 12 chủ đề miễn phí theo nhiều phong cách và hơn 100 chủ đề trả phí trong cửa hàng.

Mỗi chủ đề này đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn bằng giao diện người dùng trực quan. Bạn có thể thêm logo doanh nghiệp của riêng mình, màu tùy chỉnh và chọn các kiểu bố cục khác nhau cho cửa hàng của mình.

Tất cả các chủ đề đều đáp ứng trên thiết bị di động và được thiết kế để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Họ tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc và tiêu chuẩn mã hóa của nền tảng BigC Commerce, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm người dùng giống nhau bất kể bạn chọn chủ đề nào.

Bạn cũng có thể tìm thấy các chủ đề BigC Commerce từ các trang web thị trường của bên thứ ba. Tuy nhiên, những chủ đề này có thể không có chất lượng tốt như những chủ đề có sẵn trong cửa hàng chính thức.

BigC Commerce cũng cho phép các nhà phát triển tải lên các chủ đề tùy chỉnh. Bạn có thể tìm thuê nhà phát triển trên danh mục đối tác chính thức của BigC Commerce hoặc các thị trường dành cho người làm việc tự do như UpWork.

Giá cho các chủ đề BigC Commerce trả phí bắt đầu từ $160 trở lên. Một chủ đề BigC Commerce tùy chỉnh có thể khiến bạn mất khoảng từ 3.000 đến 30.000 đô la, tùy thuộc vào nhà phát triển hoặc đại lý mà bạn thuê cho công việc.

Chi phí thiết kế ước tính cho một trang web thương mại điện tử

Lưu ý: Cả BigC Commerce và Shopify đều có các chủ đề giới hạn cả miễn phí và trả phí. WooC Commerce cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn chủ đề miễn phí và trả phí, nhóm nhà phát triển lớn và thiết kế linh hoạt hơn rất nhiều.

IV. Chi phí của Tiện ích bổ sung và Tiện ích mở rộng

Đơn giản là một nền tảng Thương mại điện tử không thể tích hợp tất cả các tính năng bạn cần vào một phần mềm. Ngay cả khi họ đã cố gắng, mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn và phần mềm sẽ trở nên khó sử dụng.

Để khắc phục sự cố này, hầu hết các phần mềm Thương mại điện tử đều được tạo theo cách tiếp cận mô-đun. Điều này cho phép phần mềm cốt lõi được mở rộng bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung và ứng dụng.

Các tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng này cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web Thương mại điện tử của mình và mở rộng chức năng của nó. Nhiều người trong số họ được trả tiền và việc mua chúng sẽ làm tăng chi phí tạo trang web Thương mại điện tử của bạn.

Hãy so sánh chi phí của các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng trên các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến.

Tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung WooC Commerce

Khi nói đến các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng, không có nền tảng Thương mại điện tử nào khác sánh được với WooC Commerce. Có hàng nghìn tiện ích bổ sung miễn phí và trả phí có sẵn cho WooC Commerce mà bạn có thể sử dụng.

Bạn cũng cần lưu ý rằng WooC Commerce chạy trên WordPress, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 60.000 plugin miễn phí.

Có một plugin hoặc tiện ích bổ sung có sẵn cho bất kỳ tính năng nào mà bạn có thể nghĩ đến.

Bạn muốn xem một số ví dụ? Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WooC Commerce thiết yếu giới thiệu các tiện ích bổ sung WooC Commerce phổ biến nhất (hầu hết chúng đều miễn phí).

Giá cho các addon WooC Commerce trả phí bắt đầu từ $19 và có thể lên tới $299 (tùy thuộc vào gói cấp phép và tính năng của plugin).

Nếu điều đó là chưa đủ và bạn muốn có một tính năng tùy chỉnh, thì bạn có thể thuê một nhà phát triển để tạo plugin cho bạn. Bạn có thể mất từ 500 đô la đến 10.000 đô la Mỹ tùy thuộc vào khối lượng công việc được yêu cầu hoặc tỷ lệ của nhà phát triển mà bạn thuê cho công việc.

Chi phí bổ trợ WooC Commerce: Miễn phí – 299 đô la và các plugin tùy chỉnh có giá 500 đô la – 10.000 đô la Mỹ

Chi phí của Shopify Addons

Chi phí của Shopify Addons

Shopify là một nền tảng SaaS và phần mềm cốt lõi được tích hợp chặt chẽ để mang lại sự ổn định và bảo mật tối đa cho tất cả người dùng.

Tuy nhiên, họ cung cấp API để nhà phát triển tích hợp các dịch vụ và giải pháp của riêng họ vào Shopify. Các tiện ích bổ sung này có sẵn dưới dạng ứng dụng của bên thứ ba trên cửa hàng ứng dụng Shopify.

Có hàng trăm ứng dụng có sẵn cả miễn phí và trả phí. Giá của các ứng dụng trả phí khác nhau và hầu hết chúng đều có sẵn trên cơ sở đăng ký hàng tháng.

Shopify cũng cho phép bạn thêm các ứng dụng riêng được tạo riêng cho cửa hàng của bạn. Ứng dụng cần được lưu trữ và chạy ở nơi khác, đồng thời bạn có thể tạo khóa API Shopify để quản lý quyền truy cập của ứng dụng.

Chi phí Addon Shopify: Miễn phí – Các ứng dụng đăng ký hàng tháng đa dạng. Ứng dụng tùy chỉnh: $5.000+ tùy thuộc vào tỷ lệ và kỹ năng của nhà phát triển.

Chi phí bổ trợ thương mại lớn

Tương tự như Shopify, BigC Commerce cũng cho phép bạn cài đặt cả ứng dụng miễn phí và trả phí. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba này có sẵn trên cơ sở đăng ký hàng tháng.

Bạn cũng có thể thuê các nhà phát triển để tạo các ứng dụng tùy chỉnh cho một cửa hàng. Các ứng dụng này được lưu trữ dưới dạng ứng dụng nháp và bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng đó trên cửa hàng cụ thể đó.

Chi phí addon BigC Commerce: Miễn phí – Các ứng dụng đăng ký hàng tháng đa dạng. Ứng dụng tùy chỉnh: $1000+ tùy thuộc vào tỷ lệ và kỹ năng của nhà phát triển.

Chi phí ước tính của Addons trên trang web thương mại điện tử

Điều này khó tính toán vì mỗi cửa hàng trực tuyến sẽ sử dụng các ứng dụng khác nhau cho nhu cầu riêng của họ.

Tất nhiên, sử dụng nhiều tiện ích trả phí hơn sẽ tốn nhiều tiền hơn và tăng đáng kể tổng chi phí của bạn. Tiện ích bổ sung với thanh toán định kỳ sẽ là chi phí liên tục cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi giả định rằng bạn sẽ cẩn thận với các tiện ích bổ sung trả phí để đưa ra ước tính rất thận trọng về chi phí.

Chi phí bổ sung: Miễn phí - $1.000 USD

Các plugin WooC Commerce và plugin WordPress nói chung rẻ hơn vì chúng được lập hóa đơn hàng năm trong khi các ứng dụng Shopify và BigC Commerce được lập hóa đơn hàng tháng.
Tìm hiểu thêm Thiết kế website đẹp

V. Tổng chi phí xây dựng trang web thương mại điện tử

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các lĩnh vực chi tiêu khác nhau cho một trang web Thương mại điện tử, hãy xem tổng chi phí để xây dựng một trang web Thương mại điện tử là bao nhiêu.

Như đã đề cập trước đó, mỗi nền tảng Thương mại điện tử cho phép bạn linh hoạt chọn số tiền bạn sẽ chi tiêu. Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng thể của bạn.

Sau đây là tổng chi phí ước tính để xây dựng một trang web Thương mại điện tử.
Trang web Thương mại điện tử WooC Commerce / WordPress có giá từ 500 đến 3000 USD cho một doanh nghiệp Thương mại điện tử mới bắt đầu. Điều này mang lại cho bạn giá trị tốt nhất cho số tiền của bạn vì đây là nền tảng mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng nhất.
Nếu bạn không muốn tự duy trì dịch vụ lưu trữ, thì BigC Commerce sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách không tính phí giao dịch khi sử dụng các dịch vụ thanh toán ưa thích của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng BigC Commerce với WordPress, cho phép BigC Commerce xử lý cửa hàng của bạn và WordPress để quản lý nội dung tiếp thị.

Cuối cùng, Shopify có thể là một lựa chọn rẻ để tạo trang web Thương mại điện tử nhưng chỉ khi bạn sử dụng Shopify Payments để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang web của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem các so sánh của chúng tôi: WooC Commerce vs BigC Commerce và WooC Commerce vs Shopify.