Chi phí để thiết kế một trang web là bao nhiêu? (Phân tích chi phí cho năm 2023 và sau đó)

Bạn có phải là người sáng lập công ty khởi nghiệp, giám đốc điều hành công nghệ, nhà đổi mới xuất sắc hay doanh nhân nối tiếp đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi chi phí thiết kế một trang web là bao nhiêu không?

Hay bạn muốn thiết kế lại trang web của doanh nghiệp mình và bạn đang băn khoăn về giá?

Nếu có, bạn bắt buộc phải đọc qua mọi khía cạnh của bài viết này, vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chi phí thiết kế web.

Dưới đây là tóm tắt về giá thiết kế web mà chúng tôi sẽ giải thích trong bài viết này:
Hãy đi sâu vào mấu chốt của bài viết:

Chi phí thiết kế trang web là gì?

Tóm lại, chi phí thiết kế một trang web có thể bắt đầu từ 3.000 đô la và có thể lên tới 40.000 đô la trở lên.

Ý nghĩa chi phí chính xác cho một thiết kế ứng dụng web phụ thuộc vào một loạt các yếu tố sẽ được thảo luận trong phần tiếp theo.

Dịch vụ làm web giá rẻ

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế web

Có rất nhiều thông tin để xem xét trong việc xác định chi phí thiết kế web. Dưới đây là danh sách kiểm tra một số yếu tố sau: Hãy cùng thảo luận về những điểm phức tạp của chúng và làm sáng tỏ phạm vi giá dựa trên từng yếu tố:

Chi phí thiết kế được xác định theo loại trang web

Chi phí có thể được định giá dựa trên loại ứng dụng web mà bạn muốn thiết kế. Ví dụ: một công ty thiết kế sẽ tính phí cao hơn cho các ứng dụng web thương mại điện tử so với các trang web của công ty. Làm thế nào vậy? Đây là cách họ xếp chồng lên nhau:

Loại 1: Chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Trang web thương mại điện tử là một nền tảng nơi mọi người có thể mua và bán các sản phẩm kỹ thuật số, hàng hóa vật chất và dịch vụ. Doanh nghiệp gặp khách hàng và nhận thanh toán cho dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp mà không cần tiếp xúc trực tiếp với người mua.

Ví dụ điển hình là Amazon, Shopify, Salesforce, Volusion, v.v.

Lý tưởng nhất là thiết kế Thương mại điện tử sẽ cho phép người dùng khám phá các mặt hàng, thêm các mặt hàng vào giỏ hàng và thực hiện thanh toán.

Chi phí thiết kế trang web Thương mại điện tử của một công ty thiết kế web chuyên nghiệp dao động từ 15.000 – 40.000 USD.

Loại 2: Chi phí thiết kế website công ty

Một trang web công ty được thiết kế và tạo ra để đại diện cho một công ty, một tổ chức hoặc một tổ chức và cung cấp cho người xem thông tin trực tuyến. Người dùng mục tiêu hiểu về công ty và có thể liên hệ qua các biểu mẫu trực tuyến hoặc thông qua phần liên hệ với chúng tôi trên trang web.

Ví dụ về các trang web của công ty là HSBC, KPMG, Daniel Corp, Sparkbit, IWG, v.v.

Các thiết kế ở đây đơn giản và phù hợp để khuyến khích người xem trang liên hệ với công ty cho các nhiệm vụ cụ thể.

Chi phí thiết kế trang web cho một trang web của công ty nằm trong khoảng từ 20.000 – 30.000 đô la.

Loại 3: Chi phí thiết kế Landing Page

Đây là nền tảng một trang với thông tin độc quyền nhằm chuyển đổi lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi.

Thông thường, chúng là một phần của trang web mà một người truy cập sau khi nhấp vào chiến dịch quảng cáo hoặc bài đăng trên mạng xã hội kêu gọi hành động.

Một ví dụ về trang đích trong một trang web là “cách thuê các nhà phát triển chuyên dụng cho công ty khởi nghiệp của bạn”. Ngoài ra còn có các trang đích độc lập – một trang web chỉ có một trang duy nhất và không có gì khác. Đây là một ví dụ về điều đó: “ApplePlugs.”

Các thiết kế một trang là duy nhất so với các thiết kế khác vì chúng làm nổi bật nút kêu gọi hành động. Các thiết kế ở đây làm nổi bật các mục tiêu của trang và nhấn mạnh thương hiệu đưa ra ưu đãi.

Chi phí thiết kế trang web tùy chỉnh cho một trang đích là khoảng $1,500 – $2,500.

Loại 4: Chi phí thiết kế trang web SaaS

SaaS, còn được gọi là Phần mềm dưới dạng dịch vụ, là các giải pháp được lưu trữ trên Đám mây và được gửi tới máy tính qua internet. Thay vì cài đặt phần mềm vào ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính, bạn sẽ chỉ cần truy cập phần mềm trực tuyến.

Ví dụ về các trang web SaaS là HubSpot, Salesforce, Hyper Context và Buffer.

Chức năng, giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng của nó phải được xem xét một cách tối ưu để thiết kế nền tảng SaaS.

Nó yêu cầu một trang đăng ký được đơn giản hóa, quy trình giới thiệu đơn giản, cấu trúc thông tin được sắp xếp hợp lý và bảng điều khiển hấp dẫn.

Chi phí thiết kế UI/UX cho một trang web SaaS tùy chỉnh là 25.000 – 45.000 USD.

Loại 5: Chi phí Thiết kế Website Blog

Blog là một trang web mà người xem có thể truy cập để đọc về nội dung chung hoặc nhận thông tin về một chủ đề. Ví dụ về blog là blog của Ryan Robinson, Copyblogger 101 và Little Fat Boy.

Một yếu tố cần thiết cho một thiết kế blog là khả năng đọc. Thiết kế UI/UX nên có màu nền trước và màu nền tương phản đủ để làm cho văn bản có thể đọc được.

Chi phí thiết kế UI/UX của một trang blog tùy chỉnh là $12,000 – $20,000.

Một cách khác để xác định chi phí thiết kế trang web tùy chỉnh là độ phức tạp của thiết kế. Hãy thảo luận ngắn gọn về điều này.

Chi phí thiết kế trang web được xác định bởi độ phức tạp của thiết kế

Độ phức tạp của thiết kế phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như số trang có liên quan, hoạt ảnh, công cụ cần thiết để thiết kế sản phẩm và số lượng ký tự trên mỗi trang.

Đó có thể là thiết kế cơ bản với ít trang và ký tự tối giản hoặc thiết kế lại trang web phức tạp với nhiều ký tự, hoạt ảnh và ánh xạ UX phức tạp.

Phức tạp của thiết kế

Nếu bạn không biết thiết kế tiềm năng của mình phù hợp với loại nào, dưới đây là phần giải thích cho từng loại.

Độ phức tạp cơ bản

Một thiết kế web phức tạp cơ bản có ít hơn 15 giao diện người dùng và ít hoặc không có hình ảnh động. Sự phức tạp này cần một số chuyên gia tích hợp và thường dành cho danh mục đầu tư, blog và trang đích.

Độ phức tạp trung bình

Các thiết kế trang web có độ phức tạp trung bình có tối đa 50 trang giao diện, tích hợp nhiều bên thứ 3 và hoạt ảnh nâng cao. Ví dụ về thiết kế web có độ phức tạp trung bình là các trang web công ty lớn và các sản phẩm phần mềm đám mây.

Khó phức tạp

Các thiết kế khó phức tạp có hoạt ảnh tương tác, hơn 50 trang giao diện, quy trình UX phức tạp, điều hướng nhiều trang và ký tự.

Ví dụ về các trang web như thế này là trang web ngân hàng, trình tạo web động, v.v.

Một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khác cần xem xét là vị trí của nhóm. Hãy chạm vào điều này:

Chi phí thiết kế trang web được xác định bởi Vị trí nhóm

Vị trí địa lý của nhóm của bạn là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chi phí thiết kế ứng dụng web.

Chi phí sinh hoạt khác nhau giữa các quốc gia – do đó, chi phí dịch vụ cũng khác nhau – ngay cả khi các sản phẩm được giao là như nhau.

Lấy Ấn Độ làm ví dụ; chi phí thiết kế web bên đó rẻ gấp 3-4 lần so với bên Mỹ. Dưới đây là bảng mô tả mức giá khác nhau trên mỗi vị trí:

Vị trí nhóm

Từ bảng trên, thật hợp lý khi kết luận rằng khi bạn thuê một nhà thiết kế từ Ấn Độ, nó sẽ mang lại cho bạn tỷ lệ thiết kế chất lượng chi phí tốt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu.


Một yếu tố khác cần xem xét là chi phí, được xác định bởi loại nhóm ưa thích. Hãy cũng thảo luận về điều này:

Chi phí thiết kế web được xác định theo loại nhóm

Loại nhóm của bạn ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thiết kế trang web tùy chỉnh. Ví dụ: việc thuê ba nhà phát triển nội bộ để thiết kế một sản phẩm sẽ đắt hơn so với việc thuê một công ty thiết kế trang web thuê ngoài. Tại sao như vậy?

Khi bạn thuê các nhà phát triển, bạn bị ràng buộc về mặt pháp lý để cung cấp thiết bị và môi trường làm việc thuận tiện cho họ và phải trả tiền cho những giờ làm việc không hiệu quả. Hãy giúp bạn hiểu chi phí khác nhau như thế nào từ loại nhóm này sang loại khác.

Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đang thiết kế một giải pháp phức tạp cần 400 giờ thiết kế tích lũy.

Xác định theo loại nhóm

Trước khi giải quyết một loại nhóm ưa thích, hãy để giáo dục bạn về những gì họ yêu cầu:

Đội ngũ thiết kế nội bộ

Đây là một nhóm chuyên gia được một công ty thuê với tư cách là nhân viên chính thức của công ty, với nhiệm vụ giúp tạo, quản lý và đổi mới theo các mục tiêu kỹ thuật của công ty. Họ nhận được hướng dẫn hàng ngày từ đội ngũ quản lý.

Trước khi chọn mô hình việc làm này, tốt nhất bạn nên hiểu những ưu điểm và nhược điểm của nó, đó là:

1. Ưu điểm

2. Nhược điểm

Một mô hình tuyển dụng phổ biến khác là gia công phần mềm cho một cơ quan thiết kế địa phương.

Cơ quan thiết kế UI/UX địa phương

Đây là một công ty thiết kế phần mềm cư trú cùng địa điểm với công ty khởi nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu tổ chức của bạn có trụ sở tại Hoa Kỳ, thì công ty thiết kế địa phương là công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ nhóm các công ty thiết kế ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Úc thành một.

1. Ưu điểm

2. Nhược điểm

Chi phí thuê các cơ quan thiết kế địa phương rất cao, đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp ở các quốc gia có thu nhập cao.

Một lựa chọn khác để xem xét cho thiết kế web của bạn là dịch giả tự do. Hãy giáo dục bạn về điều này:

Nhà thiết kế web tự do

Đây là những nhà thiết kế UX/UI làm việc độc lập để thiết kế mô hình, nguyên mẫu và bản đồ trải nghiệm người dùng. Họ không phải là nhân viên của bất kỳ tổ chức nào và chỉ xử lý các dự án theo hợp đồng.

Cũng như các tùy chọn khác, chúng cũng có những ưu và nhược điểm, bao gồm:

1. Ưu điểm

2. Nhược điểm

Một lựa chọn rẻ nhưng hiệu quả khác để xem xét là một cơ quan thiết kế ngoài khơi. Hãy cũng giáo dục bạn về điều này:

Cơ quan thiết kế UI/UX nước ngoài

Đúng như tên gọi, họ là những nhà thiết kế ở nước ngoài có kinh nghiệm thiết kế Giao diện người dùng. Điều này đặc biệt phổ biến với các công ty ở Mỹ và các nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm có trụ sở tại Ấn Độ. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của tùy chọn này:

1. Ưu điểm

2. Nhược điểm

Các trang web phổ biến và chi phí thiết kế trang web tùy chỉnh của họ

Dưới đây, chúng tôi kết hợp chi phí thiết kế một số trang web có uy tín và các mục làm cho mỗi trang web trở nên độc đáo.

Chi Phí Thiết Kế Website Like Facebook

Chi phí thiết kế một trang web như Facebook là từ $10,000-$15,000.

Nhân vật trong thiết kế Facebook

Nền tảng này được thiết kế sao cho các bài đăng trên blog của nó được đặt ở bên trái để thu hút người dùng vào thẳng nội dung của ứng dụng ngay khi họ truy cập ứng dụng.

Vì màu xanh lam nhìn chung là một màu tốt nên Facebook tuyên bố họ sử dụng màu xanh lam và trắng vì hai màu đó nằm trong các yếu tố thiết kế của nó vì chúng có liên quan đến tôn giáo, hòa bình và sự điềm tĩnh.

Chi phí thiết kế một trang web như Udemy

Chi phí thiết kế một trang web như Udemy là từ $5,000-$10,000.

Udemy là một nền tảng với hơn 50 triệu người dùng và hơn 46.000 người hướng dẫn.

Một số đặc điểm thú vị của trang web này là:

Chi phí để thiết kế một trang web như Uber

Bạn sẽ mất 15.000 đô la để thiết kế trang web Uber.

Uber có hơn 93 triệu người dùng và hơn 3 triệu tài xế. Điều này làm cho nền tảng này trở thành dịch vụ gọi xe được truy cập nhiều nhất trên thế giới.

Một phần thành công của nó có thể là do thiết kế UI/UX của ứng dụng, nổi bật với những điểm sau:
Tìm hiểu thêm Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Các bước để xác định chi phí thiết kế trang web tùy chỉnh

Chúng tôi làm theo các bước sau để tính chi phí cho dự án thiết kế web của bạn:

Bước 1: Giai đoạn khám phá

Giai đoạn khám phá là giai đoạn nghiên cứu trong đó chúng tôi làm nổi bật sản phẩm mong muốn nhất và các bước để đạt được điều đó.

Khoảng thời gian cần thiết để vạch ra quy trình làm việc ưa thích và khả năng phân phối sẽ được xem xét tại đây.

Bước 2: Thiết kế UX

Một yếu tố quan trọng khác mà chúng tôi xem xét khi tính chi phí thiết kế web là thiết kế UX.

Đây là quá trình thiết kế một nền tảng để đảm bảo nó có thể sử dụng được, hiệu quả, thú vị và cung cấp trải nghiệm phù hợp cho người dùng mục tiêu. Mục đích ở đây là thiết kế một nền tảng dễ sử dụng.

Bước 3: Thiết kế giao diện người dùng và Wireframing

Chi phí ở đây phụ thuộc vào việc đó là giao diện người dùng duy nhất, giao diện người dùng trung bình duy nhất hay một thiết kế giao diện người dùng duy nhất được lặp lại trên các trang web khác nhau.

Để có một màn hình độc đáo, bạn sẽ thiết kế mọi trang trên trang web từ đầu.

Một trang duy nhất trung bình đòi hỏi phải thiết kế khoảng một nửa trang từ đầu, trong khi lặp lại các thiết kế trên nửa còn lại.

Đối với các màn hình lặp lại, chúng tôi sẽ thiết kế một giao diện người dùng duy nhất và lặp lại thiết kế trên các trang khác – chỉ có văn bản là khác. Điều này là phổ biến với các blog và các trang web danh mục đầu tư.

Bước 4: Các thành phần bổ sung

Bước này đòi hỏi phải nhập các nút, biểu tượng, trang và ký tự bổ sung vào thiết kế trang web tùy chỉnh, dựa trên đề xuất của khách hàng.

Một khi chi phí này được biết đến, sẽ có nhiều hơn nữa. Bạn cũng sẽ phải tính toán tổng thể, vì giai đoạn thiết kế chỉ là một trong 4 bước chính để khởi chạy một trang web.

Và để làm được điều đó, bạn có thể đọc tiêu đề này: “chi phí phát triển một trang web là bao nhiêu?” Nó rất chi tiết.

Cũng cần lưu ý rằng để phát triển trang web WordPress tùy chỉnh, thiết kế có thể không ảnh hưởng nhiều đến chi phí phát triển do sử dụng plugin và chủ đề.