Tại sao bạn không nên xây dựng trang web bằng WordPress: Khuyến nghị từ các chuyên gia

WordPress được biết đến là hệ thống quản lý nội dung (CMS) được sử dụng thường xuyên nhất trên web. Ngày nay, 42,6% trang web được xây dựng trên nền tảng này, tương đương với khoảng 85,6 triệu trang web.

Nhưng tại sao nó lại phổ biến và WordPress có tốt không nếu bạn cần một trang web đáng tin cậy cho doanh nghiệp của mình?

Ban đầu, WordPress được xây dựng để trở thành một nền tảng viết blog. Ban đầu, khi bạn cài đặt WordPress, các chức năng cơ bản có sẵn cho bạn là thêm bài đăng mới, chia sẻ chúng qua mạng xã hội và tạo trang tĩnh. Chức năng gốc này là đủ cho các blog như thế này hoặc các trang web công ty đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn phát triển một nền tảng web tùy chỉnh và chức năng, bạn phải quên việc sử dụng.

WordPress cho một trang web kinh doanh vì việc phát triển trang web WordPress không thể mở rộng và đủ chức năng để phát triển cùng với công ty của bạn và cung cấp cho doanh nghiệp của bạn tất cả quản lý và tự động hóa hiện đại cần thiết công cụ.

Ở đây chúng tôi đã thu thập một số thông tin quan trọng chứng minh quan điểm của chúng tôi, vì vậy đừng trì hoãn việc thực hiện các thay đổi nữa, hãy đi sâu vào bài đăng trên blog này ngay lập tức!

Đánh giá về WordPress: 8 lý do tại sao nó thực sự là một ý tưởng tồi

1. Thiết kế chủ đề

Bản thân WordPress cùng với các nền tảng khác như Envato Market hoặc Template Monster cung cấp rất nhiều thiết kế trang web được gọi là Chủ đề. Có một kiểu dáng mặt trước của trang web của bạn, được cài đặt vào tài khoản WordPress của bạn.

Nó chứa bảng màu, vị trí widget, mẫu trang (bố cục), phông chữ và các chi tiết phong cách khác. Nói chung, các chủ đề phát triển web wordpress miễn phí cung cấp thiết kế đơn giản và chức năng hạn chế, và các chủ đề cao cấp bao gồm nhiều tính năng hơn cùng với thiết kế thời trang.

Điểm mạnh của các chủ đề như vậy là mức giá bắt đầu thấp và khả năng bắt đầu ngay cả khi không trả bất kỳ khoản tiền nào để thuê một nhà thiết kế.

Điểm yếu của những chủ đề như vậy là bạn tải xuống chủ đề đó và có thể dễ dàng nhận ra rằng nó không phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn như nó phải vậy. Ngoài ra, khi bạn chèn các tệp phương tiện của mình, mẫu trông không “cao cấp” và phong cách như trước đây khi xem trước (các nhà thiết kế chủ đề cao cấp dành hàng giờ để tìm các bức ảnh từ các ngân hàng ảnh khớp với nhau một cách hoàn hảo).

Và sau này, khi bạn quyết định tùy chỉnh chủ đề đã mua, bạn phải thuê một nhà phát triển, ngay cả khi bạn đã cố gắng tránh điều đó ngay từ đầu. Nếu chủ đề đã chọn chứa quá nhiều chức năng mà bạn sẽ không sử dụng, hãy chuẩn bị tinh thần để nhận một trang web cực kỳ chậm.

Trên hết, bạn bỏ lỡ cơ hội làm nổi bật tính độc đáo của thương hiệu và nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Rất có thể một số công ty có thể sử dụng cùng một chủ đề và trang web của bạn sẽ trông khá cơ bản. Nếu mục tiêu của bạn là nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, thì một thiết kế tùy chỉnh đặc biệt là điều bắt buộc!
Công ty thiết kế web với PHP

2. Chức năng

Mở rộng chức năng của trang web WP của bạn rất dễ dàng – bạn chỉ cần cài đặt plugin. Thị trường có rất nhiều plugin khác nhau có thể thêm bất kỳ chức năng cần thiết nào vào trang web của bạn. Nhưng đừng vui mừng và nhẹ nhõm, cài đặt số lượng chúng trên trang của bạn. Một sự thật đáng buồn là các plugin làm chậm trang web của bạn và bạn càng cài đặt nhiều plugin, trang web của bạn sẽ hoạt động càng chậm.

Ngoài ra, các plugin có thể xung đột và ngừng hoạt động cùng nhau. Khi bạn tải xuống các plugin do các nhà cung cấp khác nhau tạo ra, chúng không phải lúc nào cũng cộng tác với nhau và bạn có thể mất chức năng thay vì nhận được nó. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn cần dành thời gian và tiền bạc để tùy chỉnh từng plugin để phù hợp với trang web của mình.

3. Nâng cấp thường xuyên

Là phần mềm nguồn mở, với rất nhiều nhà phát triển làm việc trên nó, WordPress 6.0 phát hành các tính năng mới khá thường xuyên; các chủ đề và plugin cũng được cập nhật thường xuyên. Để làm rõ hơn, hãy xem danh sách mở rộng các bản cập nhật WordPress. Như bạn có thể thấy, bản phát hành mới nhất diễn ra vào ngày 03 tháng 5 năm 2022. Đôi khi, WordPress thậm chí còn được cập nhật 5 lần hoặc thậm chí nhiều hơn một tháng.

Đồng thời, điều này có thể đánh lừa trang web của bạn. Đôi khi, khi cập nhật WordPress, chủ đề hoặc plugin, nó có thể bị hỏng và ngừng hoạt động. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn sao lưu và kiểm tra tất cả các tính năng mới trước khi cập nhật trang web trực tiếp. Bạn có thực sự muốn gây rối với những thứ này bất cứ khi nào một bản nâng cấp mới được phát hành không?

4. Không an toàn và dễ bị hack

Vì WordPress là nền tảng CMS được sử dụng nhiều nhất vào năm 2022 nên nó thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc và kẻ gửi thư rác. Ngay cả việc tải xuống các plugin bảo mật đáng tin cậy cũng không chắc chắn sẽ bảo vệ bạn khỏi các hoạt động xâm nhập bảo mật và các hoạt động độc hại.
Nếu trang web của bạn thực sự là một nền tảng web với hàng nghìn người dùng, thì bảo mật có tầm quan trọng sống còn, bởi vì bất kỳ lỗ hổng nào cũng có thể ảnh hưởng đến người dùng và mang lại tác động tiêu cực đến uy tín của bạn. Xem xét các vấn đề bảo mật, việc phát triển một cổng web dựa trên WP là khá rủi ro.

5. Hiệu suất SEO kém

WordPress định vị mình là một nền tảng thân thiện với SEO nhưng trên thực tế, hầu hết mọi CMS nguồn mở đều thân thiện với SEO. Mặc dù nó phải tự động tối ưu hóa trang web của bạn và cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, nhưng WordPress chỉ cung cấp cho bạn sự tối ưu hóa cơ bản. Nếu bạn muốn cải thiện trang web của mình, bạn phải tải xuống các plugin SEO đặc biệt, như chúng tôi biết, plugin này làm chậm tốc độ tải dự án của bạn.

WordPress cũng được biết đến với việc gây rối với sơ đồ trang web do hệ thống danh mục và gắn thẻ đặc biệt tạo ra các bản sao. Để khắc phục tất cả những vấn đề này, bạn cần học SEO hoặc thuê một chuyên gia sẽ quản lý tất cả việc tối ưu hóa.

Rốt cuộc bạn có thực sự gọi nền tảng này là thân thiện với SEO không? Và bạn có thực sự cần những chi phí bổ sung? Có thể tốt hơn nếu đầu tư vào một trang web tùy chỉnh từ góc độ tài chính. Vâng, nó có vẻ đắt tiền, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong tương lai.

6. Tốc độ trang chậm

Vì một số lý do, WordPress vẫn là một nền tảng rất chậm. Tốc độ tải trang bị kéo xuống với các quy trình bổ sung đang chạy do các plugin nặng, cơ sở dữ liệu đông đúc và cơ sở mã gây khó chịu. Điều gì khác có thể làm chậm trang web WP?

Hình ảnh lớn và nặng, không được tối ưu hóa cho SEO, lưu trữ không đáng tin cậy, chủ đề nặng nề, trang chủ không được tối ưu hóa, CDN không đáng tin cậy và nhiều yếu tố khác có thể khiến trang web của bạn trở nên chậm hơn.

Đồng thời, tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng đối với cả trải nghiệm người dùng và xếp hạng SEO. Người dùng hiện đại ghét các trang web chậm và không sẵn sàng đợi quá 2 giây để tải trang web. Trong khi đó, Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng các trang web theo tốc độ của chúng.

7. Khó mở rộng quy mô

Tất nhiên, có những trang web WordPress lớn xử lý một lượng lớn lưu lượng truy cập, nhưng để thực hiện được điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và tiền bạc. Cụ thể, bạn sẽ cần thuê một chuyên gia WordPress có thể thiết lập môi trường và thực hiện phần còn lại của công việc, do đó, bạn thậm chí có thể tốn gần bằng chi phí phát triển web tùy chỉnh.

Trên hết, không có gì đảm bảo rằng nếu bạn đầu tư vào phát triển trang web WordPress có thể mở rộng, bạn sẽ nhận được kết quả đáp ứng nhu cầu của mình bất kể điều gì. Ngoài ra, trải nghiệm người dùng mà một trang web như vậy mang lại cũng có thể không quá tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn hình dung doanh nghiệp của mình đang phát triển, WordPress chắc chắn không phải là lựa chọn công nghệ tốt nhất để phát triển trang web.

8. Nó không hiệu quả về chi phí

Mặc dù nhiều người có xu hướng sử dụng WordPress cho các trang web kinh doanh của họ và cho rằng nó khá dễ dàng và dễ hiểu, nhưng trên thực tế, WordPress được thiết kế lỏng lẻo và điều này gây ra nhiều lỗi cho plugin và công nghệ nói chung.

Điều đó nghĩa là gì? Chỉ có điều là bạn sẽ phải chi thêm 300 đô la hoặc thậm chí lên tới 3.000 đô la cho các dịch vụ dành cho nhà phát triển. Chuyên gia sẽ thực hiện nhiều kiểm tra khác nhau để đảm bảo rằng mọi thứ trên trang web của bạn đều hoạt động tốt và tất cả các plugin đều hoạt động mà không có bất kỳ sự cố tương thích nào.

Cách tiếp cận như vậy hoàn toàn không hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ cần đầu tư nhiều hơn vào nhận thức về thương hiệu của họ (các dịch vụ quảng cáo và khuyến mãi) và không cập nhật công nghệ liên tục để giữ cho trang web của họ hoạt động trơn tru. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có doanh thu dưới 200.000 đô la mỗi năm, bạn không cần phải dành thời gian, tiền bạc và công sức để xây dựng một trang web trên WordPress.
Tìm hiểu thêm Facebook và Wordpress là 2 website nổi tiếng viết trên PHP

Các lựa chọn thay thế cho WordPress: Wix vs SquareSpace vs WordPress

1. Trình tạo Wix

Wix là một công cụ xây dựng trang web phổ biến phù hợp cho các dự án nhỏ. Các trang web Wix có thể được tùy chỉnh theo các yêu cầu và chi tiết cơ bản, bao gồm cả tên miền, dưới dạng các tùy chọn trả phí riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số chức năng nhất định vào trang web, nhưng phạm vi này khá hạn chế. Thông thường, các trang web Wix đóng vai trò là nền tảng thông tin cho các nhà hàng, cửa hàng, nhạc sĩ, v.v.

2. Squarespace

So với WordPress, Squarespace cung cấp cho người dùng chức năng rộng hơn. Trình tạo trang web SaaS này không miễn phí và cung cấp các mô hình thanh toán dựa trên đăng ký. Squarespace có các tính năng sau:
Có tính đến tất cả các tùy chọn mà các nhà xây dựng trang web cung cấp, việc phát triển trang web WordPress được coi là nhà xây dựng có thể tùy chỉnh nhất cung cấp dịch vụ tự lưu trữ. Tuy nhiên, các công cụ xây dựng trang web không phải là các trang web cơ bản hoặc có chức năng cao, vì vậy bạn không thể áp dụng bất kỳ thay đổi nào bạn yêu cầu cho trang web của mình.

Squarespace

Câu chuyện thành công của Altamira

HDR Print là một công ty in lớn chỉ cung cấp các loại dịch vụ in khác nhau cho các đại lý. Do số lượng lớn đơn đặt hàng và thông tin khách hàng cũng như các trang web công ty lỗi thời, họ cần đổi mới chức năng và thiết kế trang web của mình. Sau vài tháng hợp tác hiệu quả, chúng tôi đã thành công trong việc tích hợp các tính năng sau vào trang web công ty hiện có:
Đây chỉ là một phần nhỏ kinh nghiệm của chúng tôi trong việc xây dựng và cải tạo các loại website khác nhau. Liên hệ với nhóm của chúng tôi để các chuyên gia của chúng tôi có thể thực hiện bản trình diễn cho bạn để hiển thị trang web tùy chỉnh của bạn trông như thế nào và so sánh đặc quyền của nó với trang web dựa trên WordPress.

Chi phí phát triển trang web tùy chỉnh

Tùy thuộc vào loại cấp độ kỹ năng, chúng tôi cung cấp mức cao nhất để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Chi phí phát triển trang web

Ước tính này là sơ bộ và sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu dự án cụ thể của bạn và nhóm công nghệ cần thiết để biến chúng thành hiện thực.

WordPress có phải là mã nguồn mở không? Nó có nghĩa là gì?

Mã nguồn mở là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các chương trình máy tính với mã nguồn sẵn có cho mọi người nghiên cứu. WordPress là một phần mềm nguồn mở mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, nghiên cứu, thay đổi và phân phối lại mã nguồn của nó. Nói cách khác, phần mềm như vậy tạo cơ hội cho bất kỳ ai cải thiện nó bằng cách thử nghiệm, báo cáo lỗi và gửi bản vá.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là phần mềm mã nguồn mở dễ bị tổn thương vì nó có sẵn cho bất kỳ ai nghiên cứu và hack, và nó hoàn toàn không có bảo hành và nếu có điều gì tồi tệ xảy ra với nó - không ai chịu trách nhiệm về những thiệt hại.

Tôi có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến trên nền tảng WordPress không?

Không, thực sự. WP là một nền tảng tuyệt vời, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn chỉ định bán một vài sản phẩm, thì WordPress là đủ tốt, nhưng đối với một cửa hàng trực tuyến hướng đến mục tiêu rộng hơn, bạn cần các công cụ phức tạp hơn. Ví dụ: sử dụng loại trang web này giống như thuê xe buýt thay vì đi Uber; tốn thời gian, tốn kém và khá không cần thiết. Bạn có thể đọc để tìm hiểu thêm chi tiết về sự khác biệt.

Tôi có cần tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho trang web WordPress của mình không?

Sau khi hoàn thành trang web của bạn, bước tiếp theo là chuyển nó từ máy tính của bạn sang một trang web trực tiếp và chia sẻ nó với mọi người. Có hai phương pháp khác nhau để chuyển phát triển web WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp của bạn. Cách đầu tiên là sử dụng plugin di chuyển WordPress.

Cách thứ hai, chuyển từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp. Nhưng trước khi di chuyển từ máy chủ cục bộ sang máy chủ trực tiếp, bạn cần có một số thứ: tên miền và chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Cuối cùng, bạn cần có một chương trình FTP và biết cách sử dụng FTP (FTP là viết tắt của Giao thức truyền tệp. Nó cho phép bạn chuyển các tệp từ máy tính sang tài khoản lưu trữ web của mình.), để bạn có thể tải nội dung của mình lên trang web trực tiếp.

Phần kết luận

Phát triển WordPress CMS là một nền tảng rất phổ biến do tính đơn giản của nó và là một giải pháp hoàn hảo cho các blog và trang web công ty đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn phát triển một nền tảng web mạnh mẽ, an toàn và đầy đủ chức năng, hãy xem danh sách các cạm bẫy của WordPress mà chúng tôi giúp bạn khám phá và suy nghĩ kỹ.

Thay vì dành thêm thời gian, tiền bạc và tâm trí của bạn để tự sửa trang web dựa trên WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các nhà phát triển có kinh nghiệm của chúng tôi để tìm cách nâng cấp trang web hiện tại của bạn một cách hiệu quả hoặc cung cấp cho bạn ước tính để xây dựng trang web từ đầu.
© 2007 - 2024 https://congtyvietseo.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber