WordPress là gì và tại sao nó là nền tảng thiết kế web tốt nhất?

Bạn hỏi WordPress là gì và tại sao mọi người lại nói về nó nhiều như vậy? Nói tóm lại, WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới.

Trang web WordPress.org nói điều này:

“WordPress là phần mềm mã nguồn mở mà bạn có thể sử dụng để tạo một trang web, blog hoặc ứng dụng đẹp mắt. Phần mềm WordPress cơ bản rất đơn giản và dễ đoán nên bạn có thể dễ dàng bắt đầu. Nó cũng cung cấp các tính năng mạnh mẽ cho sự phát triển và thành công.”

Thật ngạc nhiên, WordPress được sử dụng bởi 43,3% tất cả các trang web trên Internet và 65,3% tất cả các trang web có hệ thống quản lý nội dung (CMS) đã biết, theo W3Tech. Nói gì cơ?! Tại sao lại có nhiều người sử dụng WordPress trong khi có rất nhiều nền tảng xây dựng trang web và Hệ thống quản lý nội dung khác ngoài kia? Trước khi tìm hiểu chi tiết về WordPress CMS, đây là phần tóm tắt nhanh của chúng tôi về lý do tại sao nó là tốt nhất.

Tại sao WordPress?

5 lợi ích hàng đầu của WordPress

Có rất nhiều lý do khiến chúng tôi yêu thích WordPress và đã xây dựng trang web với nó trong hơn một thập kỷ. Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của WordPress khi chúng ta thấy chúng. Nhấp vào từng Top 5 để chuyển sang tìm hiểu thêm.

1. Phần mềm mã nguồn mở

Điều này có nghĩa là phần mềm miễn phí và bạn không bị mắc kẹt với bất kỳ máy chủ lưu trữ, nhà phát triển web hoặc đại lý thiết kế web cụ thể nào.

2. Khả năng mở rộng thông qua Plugin

Khả năng mở rộng thông qua các plugin có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phát triển nhanh hơn trang web WordPress của mình và nó có thể được phát triển để làm hầu hết mọi thứ.

3. Khả năng tùy biến thông qua Chủ đề

Khả năng tùy chỉnh có nghĩa là với hàng nghìn chủ đề có thể có và với sự trợ giúp của công ty thiết kế trang web WordPress, trang web của bạn có thể trông theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

4. SEO tuyệt vời

Ngay lập tức, WordPress được tối ưu hóa tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm so với Wix, Weebly, SquareSpace hoặc các nền tảng CMS khác.

5. Giá

Bạn sẽ có các chi phí khác, nhưng bản thân phần mềm WordPress được sử dụng miễn phí và sửa đổi khi cần!

Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về từng lợi ích đó bên dưới. Nhưng trước tiên, đây là một vài định nghĩa quan trọng và sự khác biệt quan trọng.

Các định nghĩa

Định nghĩa về phần mềm mã nguồn mở

Một trong những thuật ngữ quan trọng nhất liên quan đến WordPress là “mã nguồn mở”. Theo Wikipedia, nguồn mở có nghĩa là một mã nguồn được sử dụng trong phát triển phần mềm được cung cấp miễn phí để có thể sửa đổi và phân phối lại. WordPress.org nói điều này về mã nguồn mở:

“Chúng tôi tin vào việc dân chủ hóa xuất bản và các quyền tự do đi kèm với nguồn mở. Hỗ trợ ý tưởng này là một cộng đồng lớn những người cộng tác và đóng góp cho dự án này. Cộng đồng WordPress luôn chào đón và hòa nhập. Niềm đam mê của những người đóng góp của chúng tôi thúc đẩy sự thành công của WordPress, từ đó giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.”

Mặc dù sáng tạo ban đầu của WordPress được quy cho Matt Mullenweg và Mike Little vào năm 2003, nhưng kể từ đó, hàng nghìn nhà phát triển trên toàn cầu đã đóng góp cho cộng đồng và mã nguồn WordPress.

Những nhà phát triển đó cung cấp chuyên môn và kỹ năng mã hóa miễn phí, đó là một trong những lý do chúng tôi yêu thích cộng đồng WordPress. Nhiều nhà phát triển web trong số đó xây dựng doanh nghiệp dựa trên chuyên môn về WordPress của họ bằng cách bán thiết kế web, hỗ trợ kỹ thuật hoặc các plugin và chủ đề WordPress cao cấp (tức là trả phí) được tạo cho WordPress.

Cái hay của nguồn mở từ quan điểm của khách hàng là nó hoàn toàn linh hoạt và di động, vì vậy bạn không bị mắc kẹt với bất kỳ máy chủ lưu trữ cụ thể, nhà phát triển web WordPress hoặc đại lý thiết kế web nào. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi bạn thuê Việt SEO để xây dựng trang web của mình, bạn có thể thuê bất kỳ nhà phát triển WordPress nào trên thế giới làm việc trên trang web cho bạn.

Nếu công ty lưu trữ trang web của bạn khiến bạn đau buồn (hoặc tăng giá), bạn có thể di chuyển toàn bộ trang web của mình (cơ sở dữ liệu, tệp và tất cả) sang bất kỳ máy chủ lưu trữ trang web nào khác có yêu cầu lưu trữ phù hợp cho WordPress.

Có các nền tảng phần mềm xây dựng trang web mã nguồn mở khác như Joomla! và Drupal. Tuy nhiên, WordPress đánh bại cả hai tùy chọn này bằng cách thân thiện với người dùng hơn cũng như phổ biến hơn, điều đó có nghĩa là có nhiều tài nguyên hơn cho bạn, người dùng.

Vì cộng đồng WordPress rất phong phú nên thực tế không có câu hỏi nào bạn có thể nghĩ ra mà chưa được hỏi trực tuyến. Có rất nhiều hướng dẫn về WordPress, video đào tạo và hỗ trợ miễn phí trên Internet. Nó chỉ là một vấn đề của Google.

Định nghĩa hệ thống quản lý nội dung

Hệ thống quản lý nội dung, còn được gọi là CMS, là phần mềm máy tính được sử dụng để xây dựng trang web cho phép người dùng (như bạn, khách hàng) quản lý nội dung của riêng bạn (suy nghĩ, ảnh, văn bản trang web, bài viết trên blog và tài liệu) mà không cần có để biết mã (như HTML hoặc PHP) hoặc không cần cài đặt phần mềm đặc biệt (như Dreamweaver hoặc Flash) trên máy tính của bạn.

Nói cách khác, với CMS, bạn có thể cập nhật trang web hoặc blog của riêng mình mà không cần phải là nhà phát triển trang web. Bạn có thể đăng nhập vào “phần cuối” của trang web và cập nhật trang web của mình từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet vào bất kỳ lúc nào.

Hệ thống quản lý nội dung là một sự phát triển quan trọng trong công nghệ thiết kế web vì vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, phần lớn các trang web được các nhà phát triển web xây dựng bằng cách “mã hóa cứng” mọi thứ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần thuê một nhà phát triển trang web không chỉ để xây dựng trang web của mình mà còn bất cứ khi nào bạn cần thay đổi trên trang web của mình.

Điều này trở nên rất tốn kém đối với các doanh nghiệp nhỏ và thực sự hạn chế khả năng có các trang web năng động và đang phát triển của họ. Hầu hết các trang web đều tĩnh và không thay đổi trong nhiều năm và cung cấp rất ít chức năng ngoài việc cung cấp thông tin.

Với sự tiến bộ của CMS (chủ yếu được thúc đẩy bởi sự phổ biến ngày càng tăng của nhật ký web hoặc “blog”), chủ sở hữu trang web ngày càng có nhiều quyền kiểm soát và tự do hơn đối với trang web của riêng họ.

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com

Khách hàng trang web của chúng tôi thường — và có thể hiểu được — bối rối về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

WordPress.org (mà chúng tôi sử dụng thay thế cho từ “WordPress”) là dự án phần mềm nguồn mở, miễn phí không thuộc sở hữu của bất kỳ cá nhân hay công ty nào. Đây là những gì chúng tôi sử dụng tại Việt SEO và đại đa số các nhà thiết kế web WordPress, đại lý sáng tạo và nhà phát triển trang web trên toàn thế giới sử dụng, cho dù họ ở Madison hay Mogadishu. WordPress là phần mềm mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trên bất kỳ máy chủ lưu trữ web nào, đó là lý do tại sao nó được gọi là “WordPress tự lưu trữ”.

WordPress.com là một dịch vụ viết blog được lưu trữ vì lợi nhuận được điều hành bởi một công ty có tên là Automattic, được thành lập bởi không ai khác ngoài Matt Mullenweg (bạn có thể hiểu tại sao điều này lại gây nhầm lẫn).

Cả hai có mối quan hệ cộng sinh chặt chẽ nhưng khác biệt rõ rệt. Bài viết bạn đang đọc về lý do tại sao WordPress tốt nhất cụ thể là về WordPress.org và nhiều lợi ích mà chúng tôi liệt kê ở đây không áp dụng cho WordPress.com (vì chúng chạy theo mô hình vì lợi nhuận).

Nếu bạn không chắc nên chọn cái nào, hãy sử dụng máy chủ lưu trữ trang web độc lập và phần mềm tự lưu trữ từ WordPress.org. Tin vui là bạn luôn có thể di chuyển blog WordPress.com của mình sang bản cài đặt WordPress tự lưu trữ sau này.

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa WordPress và wordpress.com.

Có rất nhiều biệt ngữ kỹ thuật khác mà chúng ta có thể tham gia, nhưng bây giờ, hãy tìm hiểu xem điều gì làm cho WordPress trở thành nền tảng xây dựng web tốt nhất hiện nay.

WordPress Plugins

Wordpress plugins

Các trang web WordPress có khả năng mở rộng đáng kinh ngạc với các plugin

Mặc dù WordPress ban đầu là một nền tảng viết blog đơn giản, nhưng nó đã phát triển để trở thành một trong những nền tảng mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện có để xây dựng một trang web. Một trong những lý do chính tại sao chúng tôi sử dụng WordPress cho các trang web của mình là vì phần mềm và các trang web chúng tôi xây dựng có khả năng mở rộng gần như vô hạn với việc sử dụng các plugin WordPress.

Điều đó có nghĩa là bạn luôn có thể thêm nội dung hoặc chức năng mới mà không bị hạn chế bởi dịch vụ của một công ty cụ thể hoặc kỹ năng của một người cụ thể.

WordPress có thể tạo loại trang web nào?

Bạn có thể tự hỏi WordPress có thể làm những loại trang web nào? Thực tế là WordPress có thể tạo ra gần như bất kỳ loại trang web nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở một blog đơn giản, một trang web tiếp thị đẹp mắt được xây dựng để chuyển đổi, trang web Thương mại điện tử có giỏ hàng, trang web Hệ thống Quản lý Học tập (LMS) với các khóa học trực tuyến, một trang web thành viên, một diễn đàn cộng đồng hoặc mạng xã hội… Danh sách này vẫn tiếp tục.

Và không giống như phần mềm độc quyền như Wix, Shopify hoặc Teachable, với WordPress, không có giới hạn về số trang, bài viết trên blog, người dùng, sản phẩm hoặc khóa học mà bạn có thể có.

Lưu ý, công ty lưu trữ trang web của bạn có thể giới hạn mức sử dụng băng thông hoặc dung lượng ổ đĩa của bạn, điều này có thể áp dụng trong trường hợp các trang web rất lớn có nhiều lưu lượng truy cập, nhưng bản thân phần mềm là không giới hạn.

Nếu bạn có thể nghĩ ra, bạn có thể xây dựng nó bằng cách tìm một plugin WordPress (miễn phí hoặc trả phí) có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

Plugin WordPress là gì?

Nói về plugin, hãy nói về plugin là gì và cách chúng hoạt động. Plugin WordPress là các tập lệnh PHP mô-đun mở rộng chức năng của phần mềm WordPress.

Ngay lập tức, WordPress được xây dựng để nhẹ và đơn giản vì bạn không muốn các trang web được xây dựng bằng phần mềm có nhiều tính năng và chức năng mà bạn không cần. Điều đó sẽ giống như lái một chiếc motorhome đi làm hàng ngày trong khi bạn thực sự chỉ cần một chiếc ô tô tiết kiệm xăng tốt và có đài.

Vì vậy, WordPress bắt đầu với chức năng đơn giản và bạn thêm mọi thứ bạn cần thông qua các plugin gọi món. Thêm plugin là cách bạn có thể làm cho WordPress cực kỳ mạnh mẽ với chức năng không giới hạn. Các trang web chúng tôi đã đề cập ở trên (thương mại điện tử, khóa học trực tuyến, mạng xã hội, v.v.) sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng phần mềm WordPress cộng với bất kỳ số lượng plugin nào.

Plugin wordpress

Có hai loại plugin: miễn phí và cao cấp (nghĩa là không miễn phí). Các plugin miễn phí có sẵn thông qua Thư mục plugin WordPress. Khi viết bài này, có một con số khổng lồ 58.085 plugin miễn phí có sẵn cho WordPress!! Nói về khả năng mở rộng! Để so sánh, Wix và Weebly có khoảng 300 “ứng dụng”, giống như các plugin cho phần mềm của họ.

Nhưng công bằng mà nói, điều quan trọng cần lưu ý là Việt SEO thường sử dụng ít hơn 15 plugin trên bất kỳ trang web cụ thể nào. Vì vậy, vấn đề không thực sự là về số lượng plugin bạn có thể thêm vào trang web của mình, mà là khả năng và tính linh hoạt mà chúng cung cấp dành riêng cho nhu cầu trang web của bạn hiện tại và trong tương lai.

Mặc dù các plugin bạn tìm thấy trong Thư mục plugin WordPress đã được kiểm tra và coi là an toàn để sử dụng, vì chúng là mã nguồn mở và được đóng góp bởi các nhà phát triển trên toàn thế giới, chúng có chất lượng khác nhau và thường đang hoạt động.

Các plugin cao cấp thường có phiên bản miễn phí và sau đó bạn có thể trả phí nếu muốn các tính năng đẹp hơn. Các plugin cao cấp thường rất xứng đáng với phí cấp phép (thường là hàng năm) vì chúng bổ sung chức năng quan trọng cho trang web của bạn, có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hoặc kiếm nhiều tiền hơn. Ngoài ra, họ có một cơ sở mã vững chắc và sẽ cung cấp hỗ trợ nếu có sự cố xảy ra.

Việt SEO chỉ sử dụng các plugin đã được chứng minh và hỗ trợ tốt trên Trang web 1 Day® của chúng tôi. Trước khi bạn bắt đầu thêm 100 plugin vào trang web của mình, hãy xem video bên dưới để biết một số phương pháp hay nhất để làm theo, đọc thêm về một số plugin WordPress tốt nhất trong blog của chúng tôi và tìm kiếm các bài đánh giá plugin WordPress.

WordPress theme

Tùy chỉnh thiết kế web của bạn với các chủ đề WordPress

Một trong những lý do chính khiến chúng tôi yêu thích WordPress là khả năng tùy biến của nó.

WordPress sử dụng một thứ gọi là “chủ đề” để kiểm soát giao diện tổng thể của trang web, cũng như các khía cạnh khác nhau của bố cục và chức năng. Chủ đề còn được gọi là mẫu hoặc giao diện. Chủ đề giống như trang phục mà trang web của bạn mặc cho người dùng trang web nhìn thấy. Bạn có thể thay đổi chủ đề mà không thay đổi nội dung thực tế của trang web.

Chủ đề thường kiểm soát phông chữ và màu sắc của trang web, cũng như vị trí và cách thức hiển thị nội dung. Mẹo hay: Nhiều lần nếu bạn đang cố gắng tìm câu trả lời về cách làm cho thứ gì đó trông theo một cách nhất định, thì việc Google tên chủ đề của bạn trước các câu hỏi thường sẽ đưa bạn đến câu trả lời.

Có hàng nghìn chủ đề WordPress miễn phí trong Thư mục chủ đề WordPress, mặc dù nhiều trang web WordPress sử dụng chủ đề tùy chỉnh hoặc chủ đề WordPress cao cấp (trả phí). Các chủ đề cao cấp cung cấp nhiều tùy chọn hơn để người dùng có thể tùy chỉnh trang web mà không phải sử dụng mã.

Bởi vì 100% mã trên trang web WordPress của bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp (bao gồm cả mã CSS kiểm soát giao diện tổng thể), với sự trợ giúp của một công ty thiết kế trang web WordPress, trang web của bạn có thể trông BẤT CỨ cách nào bạn muốn.

Điều đó có nghĩa là một nhà thiết kế có thể mô phỏng một trang web bằng Photoshop hoặc Adobe Illustrator và một nhà phát triển web WordPress có thể tạo một chủ đề WordPress tùy chỉnh trông giống hệt như pixel mô phỏng cho pixel. Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình… và ngân sách của bạn.

Chủ đề WordPress tốt nhất

Chủ đề WordPress tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào loại trang web bạn muốn xây dựng. Thương hiệu của bạn và phong cách bạn đang tìm kiếm chắc chắn cũng là một yếu tố. Khi tìm kiếm chủ đề tốt nhất, đừng giới hạn bản thân trong các chủ đề miễn phí.

Với giá dưới 100 đô la, một chủ đề cao cấp thường đáng giá hơn vì nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn và tiết kiệm thời gian của bạn. Ngoài ra, các chủ đề cao cấp thường có cơ sở mã vững chắc và cung cấp hỗ trợ nếu có sự cố.

Bạn có thể muốn tìm một chủ đề đa mục đích tuyệt vời như Astra, Divi hoặc Enfold. Được xây dựng để linh hoạt, loại chủ đề này có thể được sử dụng để tạo thực tế cho bất kỳ loại trang web nào.

Hoặc nếu trang web của bạn có mục đích hoặc ngành cụ thể, bạn có thể muốn tìm kiếm các chủ đề có trọng tâm cụ thể đó. Ví dụ: Newspaper là một chủ đề WordPress phổ biến, rất phù hợp cho trang tin tức, báo, tạp chí, xuất bản hoặc đánh giá.

WordPress SEO

Một trong những lý do hàng đầu khiến WordPress là nền tảng trang web tốt nhất là bởi vì nó được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm tốt hơn hầu hết các nền tảng khác. Các chuyên gia sẽ cho bạn biết WordPress là CMS tốt nhất cho SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm).

Nhưng trước khi bạn quá phấn khích, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ riêng WordPress sẽ không giúp bạn xếp hạng trên trang đầu tiên của Google. Nó chỉ là một công cụ. Nếu bạn đã đọc cuốn sách “Phát triển SEO của bạn” của chúng tôi, thì bạn biết rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình không bao giờ kết thúc, cần có thời gian và nguồn lực liên tục giống như việc chăm sóc một khu vườn.

Nhưng có một số điều cần phải được thực hiện để thiết lập trang web của bạn để SEO thành công. Không đi sâu vào các chi tiết và định nghĩa cơ bản của từng loại trong số này, đây là một số phương pháp hay nhất về SEO mà WordPress có sẵn, không phải tất cả chúng đều “có sẵn”.
Với sự trợ giúp của một công cụ như plugin Yoast SEO, bổ sung thêm nhiều tính năng và công cụ SEO cho WordPress, bạn có thể biến trang web của mình thành cỗ máy xếp hạng của Google!

Định giá WordPress: Miễn phí!

Định giá WordPress rất đơn giản. Nó miễn phí! Không có giới hạn về số lượng trang hoặc bài đăng trên blog hoặc người dùng mà bạn có thể có. (Hãy ghi nhớ, chúng tôi không nói về giá WordPress.com.)

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có các chi phí liên quan đến trang web WordPress của mình, bao gồm:

Trang web lưu trữ

Bạn sẽ cần phải trả tiền cho việc lưu trữ trang web. Chi phí cho điều đó có thể khác nhau, nhưng một trang web tiếp thị điển hình sẽ có chi phí lưu trữ khoảng 15-30 đô la mỗi tháng.

Chúng tôi khuyên dùng Flywheel vì hỗ trợ kỹ thuật và bảo mật tuyệt vời của họ và Bluehost vì chúng thực sự có giá cả phải chăng. Cả hai máy chủ này đều có chứng chỉ SSL miễn phí, rất tốt cho việc tối ưu hóa và bảo mật công cụ tìm kiếm!

Đăng ký tên miền

Bạn cần mua một tên miền để có một địa chỉ web đưa mọi người đến trang web của bạn trên internet. Miền của bạn có thể trông giống như yourbusinessname.com hoặc yourbusinessname.net. Một tên miền thường có giá trung bình $16/năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một miền có rất ít ký tự (hoặc miền mà người khác đang sử dụng), bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho miền đó. Chúng được gọi là miền cao cấp. Ví dụ: tên miền của chúng tôi là vietseo.com. vietseo.com đã thực sự có sẵn vào thời điểm đó, nhưng nó có giá 4.000 đô la nên chúng tôi không nhận được!

Nếu miền có sẵn (xin chúc mừng!), bạn thường có thể mua miền đó từ bất kỳ công ty đăng ký tên miền nào. Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền trên internet và giá cả sẽ tương đương nhau ở tất cả chúng.

Chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng một công ty đăng ký miền độc lập như namecheap.com vì bạn có thể trỏ miền của mình đến bất kỳ nền tảng lưu trữ trang web nào trên internet và họ cung cấp quyền riêng tư miền miễn phí, nghĩa là họ sẽ không công bố thông tin liên hệ của bạn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên mua miền bằng thẻ tín dụng hoặc thông tin thanh toán của riêng bạn (thay vì nhờ nhà thiết kế web của bạn mua miền đó), để bạn có toàn quyền kiểm soát miền đó. Bạn có thể không nhận ra điều đó bây giờ, nhưng tên miền trang web của bạn là một tài sản kinh doanh rất có giá trị và việc phải thay đổi tên miền sau này — ít nhất — là một nỗi đau lớn và — tệ nhất — có thể khiến doanh nghiệp của bạn mất hàng nghìn đô la để đổi thương hiệu và bị mất công cụ tìm kiếm xếp hạng.

Plugin và chủ đề cao cấp

Chúng tôi đã thảo luận về cách các plugin và chủ đề cao cấp có thể giúp thêm các tính năng và chức năng mà bạn cần vào trang web của bạn cũng như tiết kiệm thời gian cho bạn hoặc nhà phát triển web của bạn. Khi bạn mua một plugin hoặc chủ đề cao cấp, hãy cẩn thận chú ý đến thỏa thuận cấp phép. Nhiều plugin cao cấp sẽ có phí giấy phép hàng năm. Vì vậy, nếu có vẻ như bạn đang trả 149 đô la cho nó, thì thực tế bạn có thể đang trả 149 đô la/năm cho nó. Sự khác biệt lớn.

Các chủ đề cao cấp thường có phí một lần, nhưng nếu bạn muốn tiếp tục được hỗ trợ hoặc trợ giúp thiết lập, bạn có thể cần phải gia hạn giấy phép.

Không cần phải nói, hãy theo dõi tất cả các chi phí này một cách cẩn thận. Đảm bảo thông tin liên hệ và thanh toán của bạn luôn được cập nhật, sau đó đảm bảo hủy mọi thanh toán định kỳ sau này nếu bạn ngừng sử dụng một trong số chúng.

Thiết kế và Phát triển Web

Nếu bạn quyết định tự xây dựng trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia một lớp học WordPress thay vì chỉ đi sâu vào. WordPress có thể khiến những người mới bắt đầu choáng ngợp và bạn sẽ mất hàng giờ để xoay bánh xe nếu không biết thuật ngữ chính xác về những gì cần làm Google.

Nếu bạn thuê một nhà thiết kế web hoặc đại lý để xây dựng trang web của mình, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sự thất vọng — chưa kể trang web có thể sẽ có chất lượng cao hơn rất nhiều từ quan điểm thiết kế, tiếp thị, kỹ thuật và công cụ tìm kiếm.

Chi phí để ai đó xây dựng trang web WordPress của bạn rất khác nhau, từ hàng trăm đô la đến hàng chục nghìn đô la, tùy thuộc vào quy mô, phạm vi và chức năng của trang web cũng như kinh nghiệm và mô hình kinh doanh của công ty thiết kế trang web. Đọc Trang web tốn bao nhiêu tiền để tìm hiểu thêm về chi phí để ai đó xây dựng trang web cho bạn.
Tìm hiểu thêm Chi phí để thiết kế một website chuẩn SEO là bao nhiêu?

Bảo trì / Hỗ trợ trang web

Một trong những phần bị bỏ qua nhiều nhất khi có một trang web là chi phí duy trì và hỗ trợ trang web liên tục. Với WordPress, một trong những khía cạnh bảo mật quan trọng nhất là liên tục cập nhật phần mềm, plugin và chủ đề WordPress. Bạn có thể tự mình thực hiện những cập nhật này nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nhiều khách hàng của mình không có thời gian hoặc không thích làm loại công việc này. Tất nhiên, bạn luôn có thể thuê ai đó giúp bạn việc này.

Ngoài ra, trang web của bạn sẽ tiếp tục phát triển và phát triển theo thời gian. Bạn nên thêm nội dung và làm cho nó trở thành một nơi năng động cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Điều tuyệt vời về WordPress là bạn có thể dễ dàng thêm blog và thay đổi văn bản cũng như hình ảnh của mình. Nếu bạn không biết cách thực hiện việc này, bạn có thể cần một chút đào tạo về WordPress. Nhưng cuối cùng bạn sẽ gặp phải những điều bạn không biết cách thực hiện hoặc không thể thực hiện nếu không có sự trợ giúp của nhà phát triển. Bạn sẽ muốn có một chuyên gia WordPress có thể giúp trả lời một số câu hỏi đó cho bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên lập ngân sách 10-15% chi phí cho dự án phát triển trang web ban đầu của mình mỗi năm để bảo trì và hỗ trợ trang web. Vì vậy, nếu trang web của bạn tiêu tốn của bạn 7500 đô la, bạn nên lập kế hoạch khoảng 100 đô la/tháng để bảo trì. Thật tuyệt nếu người xây dựng trang web của bạn cũng cung cấp hỗ trợ, nhưng trừ khi bạn ký hợp đồng với họ, điều tuyệt vời là bạn luôn có thể thuê bất kỳ nhà phát triển WordPress nào khác để được hỗ trợ liên tục.

Nhược điểm của WordPress

Chà, nếu bạn đã hiểu được điều này, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu WordPress có tuyệt vời đến vậy tại sao mọi người lại sử dụng một nền tảng khác để xây dựng trang web của họ không. Sự lựa chọn tốt nhất thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và liệu bạn đang tự xây dựng một trang web hay thuê một công ty thiết kế web để xây dựng trang web cho bạn. Dưới đây là những nhược điểm hàng đầu của WordPress khi chúng ta thấy chúng.

Bảo mật và Bảo trì Cẩn thận hơn

Bởi vì không có công ty nào sở hữu WordPress và mỗi trang web WordPress là một bông tuyết duy nhất được tạo thành từ bất kỳ plugin, chủ đề và mã nào mà nhà phát triển chọn sử dụng, điều đó có nghĩa là việc bảo mật và bảo trì trang web cần nhiều công việc hơn so với các nền tảng độc quyền khác.

Như chúng ta đã thảo luận, việc cập nhật phần mềm là một trong những điều quan trọng nhất mà chủ sở hữu trang web có thể làm để ngăn trang web bị tấn công. WordPress không nhất thiết dễ xâm nhập hơn so với trang Wix hoặc trang Shopify, nhưng vì WordPress thu hút một lượng lớn người dùng tự làm với kiến thức kỹ thuật hạn chế (và vì đôi khi mọi người quên cập nhật phần mềm đó!), nên các trang web WordPress được nhắm mục tiêu nhiều hơn thường.

Với phần mềm độc quyền (không phải nguồn mở) như Squarespace hoặc Wix, các công ty này kiểm soát 100% mã tạo nên mọi trang web, vì vậy trước khi phát hành bản cập nhật, họ có thể kiểm tra và sửa bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng bảo mật nào. Họ thực hiện các bản cập nhật cho bạn và khả năng bản cập nhật phá vỡ trang web của bạn là cực kỳ thấp.

Với WordPress, công việc đó là của bạn. Cập nhật phần mềm của bạn không khó, nhưng cần có thời gian để cập nhật và thực hiện đảm bảo chất lượng để đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động trơn tru.

Trang web WordPress khó thiết kế

Chúng tôi luôn nói với mọi người rằng các trang web WordPress thực sự dễ sử dụng nhưng chúng không nhất thiết phải dễ xây dựng. Có lẽ một phần ba khách hàng của chúng tôi là chủ doanh nghiệp đã cố gắng tự xây dựng một trang web WordPress và cuối cùng đã kiệt sức và choáng ngợp.

Hầu hết những người không chuyên cảm thấy khó chịu khi cố gắng thiết kế bất kỳ thứ gì trong WordPress vì phần mềm này không phải là giao diện kéo và thả như PowerPoint hoặc Canva. Bạn không thể chỉ vẽ một hộp rồi tô màu cho nó rồi di chuyển nó qua một vài pixel trên một phần tử khác.

Có nhiều công cụ và chủ đề trình tạo trang mới dành cho WordPress đang mở rộng chức năng để giống trải nghiệm này hơn mà mọi người khao khát. Nhưng phần lớn các chủ đề được thực hiện ở “phần phụ trợ” và có thể tùy chỉnh thông qua một loạt cài đặt và mã CSS.

Hầu như tất cả các phong cách đều (và nên) mang tính toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn có ba hộp cạnh nhau có văn bản trên trang chủ của mình, WordPress thường sẽ xử lý tất cả các hộp đó giống nhau trừ khi có quy định khác trong mã. Màu nền, màu phông chữ, khoảng cách, v.v. sẽ được xác định bởi các kiểu chủ đề chứ không phải trên mỗi hộp.

Có rất nhiều lý do khiến WordPress được tạo ra theo cách này và nó chủ yếu liên quan đến các phương pháp hay nhất về mã hóa trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhưng từ quan điểm của một giáo dân, nó không dễ sử dụng như các nền tảng khác như Wix hoặc Weebly.

Nếu bạn không phải là lập trình viên và kiểm soát thiết kế là yếu tố quan trọng nhất trên trang web của bạn, thì WordPress có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

© 2007 - 2024 https://congtyvietseo.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber